Bảng tổng sắp huy chương Olympic ngày 10: Mỹ chưa có đối thủ, Trung Quốc vẫn hạng 3

Thể thaoThứ Ba, 16/08/2016 07:57:00 +07:00

Các đoàn thể thao top đầu đều đang có một ngày thi đấu không thành công cùng với việc đoàn Việt Nam không thi đấu đã biến ngày 10 của Olympic Rio 2016 thành một ngày khá lặng lẽ

Đoàn Việt Nam không thi đấu tại Olympic Rio 2016 và điều này khiến cho nhiều khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tiến Minh một lần nữa lỗi hẹn với một tấm huy chương tại Olympic, hàng loạt VĐV không thể là chính mình tại đấu trường quốc tế

Olypic-168-3

 Tiến Minh thêm một lần thất bại trước Lin Dan

Những Ánh Viên, Phước Hưng, Quý Phước, Thạch Kim Tuấn ... hẳn sẽ buồn và tiếc nuối một chút sau màn trình diễn của mình tại Olympic. Tuy nhiên, chắc chắn là họ đã cố gắng hết sức vì Tổ quốc. 

Người hùng của Việt Nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đã về nước trong sự chào đón nồng nhiệt của cả nước. Anh mang về 2 tấm huy chương cho nước nhà và đây được coi là một chiến tích lịch sử. 

Olypic-168-4

 Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh về nước trong sự chào đón của người hâm mộ

Trở lại với Olympic, các quốc gia khác vẫn còn đang thi đấu và tranh giành nhau từng tấm huy chương. Nhưng ngày thi đấu thứ 10 hiện là một ngày thi đấu của các quốc gia khác, Top đầu có vẻ như đang chững lại. 

Đoàn Mỹ vẫn ổn định và có được 72 huy chương: 26 HCV 22 HCB và 24 HCĐ. Sau tấm HCV tại nội dung đôi nam nữ ở môn Tennis, Mỹ không giành thêm được HCV nào. 

Đoàn Vương quốc Anh sau màn bứt tốc ngoạn mục vẫn đang xếp ở vị trí thứ hai với 16 HCV 17 HCB và 8 HCĐ. Họ cũng đã có được tổng cộng là 41 huy chương. 

Trung Quốc đang bám theo Vương quốc Anh rất sát. Họ chỉ kém hơn 1 HCV và hơn đoàn Vương quốc Anh ở tổng số huy chương Trung Quốc đã có dc 46 huy chương. 

Đoàn Liên bang Nga có một ngày thi đấu khá tốt và họ giành được thêm HCV ở môn Boxing và môn Vật. Đáng chú ý trong đó là chiếc HCV môn boxing ở hạng cân 91kg của Evgeny Tishchenko. 

Olypic-168-5

 Evgeny Tishchenko giành HCV Olympic cho đoàn Nga

Ở trận chung kết, Evgeny Tishchenko đã xuất sắc vượt qua đối thủ rất mạnh là VĐV Vassiliy Levit người Kazakhstan sau 3 hiệp đấu với tỉ số chung cuộc 3 - 0. 

Về phương diện châu lục, châu Âu vẫn dẫn đầu với 46% số lượng huy chương. Số lượng huy chương của châu Âu tăng đều và ổn định trong những ngày thi đấu. 

Olypic-168-6

Bảng tổng sắp huy chương tính đến 7h00 ngày 16/8 

Ngược lại là sự giảm đều của châu Á, hiện họ chỉ còn đang sở hữu 24% - hơn 3% so với châu Mỹ sau khi đã từng bỏ rất số lượng huy chương của châu Mỹ trong những ngày trước. 

Đoàn Việt Nam ngừng lại thành tích của mình tại Thế vận hội năm nay ở ví trí thứ 36 trong ngày 16/8 với 2 tấm huy chương: 1 HCV và 1 HCB của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

Số lượng huy chương ít nhất vẫn thuộc về châu Phi với 3% và châu Đại Dương "giậm chân tại chỗ" ở mức 6% tổng số lượng huy chương. 

Olypic-168-2

 "Ông Hoàng điền kinh" sẽ có thêm huy chương?

Tâm điểm của ngày thi đấu thứ 10 là hành trình bảo vệ chức vô địch trên đường chạy của "tía chớp" Usain Bolt. Sau tấm HCV ở nội dung 100m nam và tỏ ra không có đối thủ, Usain Bolt hôm nay sẽ bước vào tranh tài ở cự li 200m. 

Olypic-168-1

 Lịch thi đấu của Usain Bolt tại Olympic Rio 2016

Nội dung 200m sẽ diễn ra vào Thứ 3 (16/8) và thứ 4 (17/8).  LaShawn Merritt - VĐV người Mỹ vừa mới gây sốc thế giới với thành tích 19 giây 74 đang là kẻ thách thức lớn nhất cho Usain Bolt. Đặc biệt, phong độ của Merritt là rất tốt khi anh đã 3 lần đạt mốc dưới 19 giây 80 cho nội dung chạy 

Bình luận
vtc.vn