Bang chiến địa Arizona lỗi kiểm phiếu, Trump sống dậy hy vọng thắng Biden

Thời sự quốc tếThứ Năm, 05/11/2020 00:32:00 +07:00
(VTC News) -

Chiến dịch của ông Trump tuyên bố có thể “lấy lại” bang Arizona với 30.000 phiếu bầu khi bang bị lỗi thống kê, sớm vội ghi tên ông Biden chiến thắng.

Chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng bang Arizona đã được ghi tên đối thủ Joe Biden quá sớm, trong khi phiếu bầu chưa kiểm hết. “Nếu chúng ta đếm tất cả phiếu bầu đã được bỏ hợp pháp, tôi tin rằng Tổng thống sẽ thắng”, quản lý chiến dịch của ông Trump, Bill Stepien nói sáng 4/11.

Bang chiến địa Arizona lỗi kiểm phiếu, Trump sống dậy hy vọng thắng Biden - 1

Chiến dịch của Tổng thống Trump kỳ vọng ông có thể "thắng lại" bang Arizona. 

Ông Stepien cho biết bất cứ cơ quan truyền thông nào nói bang Arizona đã thuộc về ông Joe Biden đều là “sai lầm”. Ông cho biết Tổng thống Trump sẽ thắng ở bang Arizona bằng cách biệt 30.000 phiếu bầu.

Các quan chức chiến dịch của ông Trump cho biết họ tin vào dữ liệu của mình và của chính phủ hơn “bất cứ ai lang thang ở Washington DC hay New York”. Trước đó, ông Trump được cho là ngầm trách cứ Fox News vì đã công bố Biden thắng ở Arizona quá sớm.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Arizona trước đó được các cơ quan truyền thông báo cáo là đã đếm hơn 95% số phiếu bầu. Tuy nhiên, New York Times mới tiết lộ một "lỗi trong nguồn cung cấp dữ liệu" khiến thông tin này bị sai lệch và thực tế là mới chỉ có 86% phiếu được kiểm.

Với con số được cập nhật, theo Bloomberg, ông Biden đang dẫn trước với 51% phiếu bầu, ông Trump có 47,6% phiếu bầu, còn lại 1,4% thuộc về ứng viên đảng tự do. Bang Arizona có 11 phiếu đại cử tri. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !