Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Trump bức xúc vì mất lợi thế sau một đêm

Thời sự quốc tếThứ Tư, 04/11/2020 22:59:57 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ trạng thái nghi ngờ và bức xúc khi bị đối thủ Joe Biden “vượt mặt” tại các bang trước đó ông dẫn trước về số phiếu bầu.

"Đêm qua tôi đang dẫn đầu, hầu hết rất chắc chắn, ở nhiều bang quan trọng, ở gần như hầu hết các bang đảng Dân chủ kiểm soát. Thế rồi, từng bang một, lợi thế bắt đầu biến mất một cách kì diệu khi họ đếm các phiếu bầu bỏ đi đó. Rất lạ, "thăm dò ý kiến" đã sai hoàn toàn, sai cố hữu rồi!", ông Trump viết trên Twitter sáng 4/11, không lâu sau khi các bang "chiến địa" Michigan và Wisconsin chuyển sang màu xanh, đồng nghĩa với việc ứng viên Joe Biden vươn lên dẫn trước ông.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Trump bức xúc vì mất lợi thế sau một đêm - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

"Tại sao mỗi lần đếm các phiếu bầu qua thư đó, họ lại chú ý tuyệt vọng đến tỷ lệ phần trăm và sức công phá đến vậy?", ông Trump viết trong một trạng thái tiếp theo.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Tổng thống Mỹ vốn từ lâu đã phản đối hình thức bỏ phiếu bầu qua thư, cho rằng có nhiều vấn đề gian lận có thể phát sinh với hình thức này. Tuy nhiên, với dịch bệnh COVID-19, người Mỹ vẫn lựa chọn bỏ phiếu qua thư và bỏ phiếu sớm với số lượng kỷ lục. 

Ông Trump cũng nghi ngờ tình trạng thu thập phiếu bầu qua thư diễn ra sau Ngày Bầu cử (3/11) là gian lận, tạo điều kiện đếm các phiếu bầu không hợp lệ và đe dọa sử dụng các biện pháp pháp lý để ngăn chặn việc này. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !