• Zalo

Bạn gái George Floyd đau lòng vì con gái không còn cha, muốn đòi lại công lý

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 03/06/2020 10:49:42 +07:00
(VTC News) -

Bạn gái George Floyd chia sẻ những kỷ niệm về người đàn ông 46 tuổi, đau lòng khi nhắc tới việc con gái của họ sẽ lớn lên mà không có bố.

Cuộc họp báo hôm 2/6 là lần đầu tiên Roxie Washington phát biểu công khai sau khi bạn trai của cô - George Floyd bị cảnh sát Minneapolis ghì cổ tới chết đầu tuần trước. Roxie xuất hiện cùng luật sư của mình, Stephen Jackson - một người bạn thân của Floyd và cô con gái 6 tuổi. 

"Tôi muốn mọi người biết về những gì mà các sỹ quan đó đã lấy đi. Vào cuối ngày, mọi người được về nhà quây quần bên gia đình. Gianna thì không còn có cha nữa. Anh ấy sẽ không bao giờ được nhìn thấy con bé lớn lên, tốt nghiệp. Anh ấy sẽ không thể dắt con bé vào lễ đường. Khi con bé gặp vấn đề gì và cần bố giúp đỡ, nó sẽ không thể làm vậy được nữa", Washington nói trong nước mắt, nhấn mạnh muốn đòi lại công lý cho bạn trai mình. 

Bạn gái George Floyd đau lòng vì con gái không còn cha, muốn đòi lại công lý  - 1

Bạn gái của George Floyd và con gái. (Ảnh: ABC News)

Roxie chia sẻ, Floyd rất yêu con gái và khi anh chuyển từ Houston đến Minneapolis để làm việc, Floyd vẫn tiếp tục chăm sóc gia đình từ xa. 

"Lý do mà anh ấy tới đây, rời khỏi Texas là vì anh ấy muốn chu cấp cho gia đình và trở thành một người cha tốt hơn. Nguyên nhân khiến anh ấy ở Minnesota là để làm việc và lái xe tải", Roxie nói. 

Tiếp lời, luật sư Jackson khẳng định anh sẽ hỗ trợ cho Gianna và đưa cô bé vào lễ đường khi  người cha vĩnh viễn không thể có mặt. Jackson đồng thời đặt câu hỏi vì sao các sỹ quan khác liên quan tới cái chết của bạn thân mình vẫn chưa bị buộc tội và khẳng định bản thân cùng những người khác sẽ tiếp tục đấu tranh cho công lý. "Chúng tôi cần công lý", Jackson nhấn mạnh. 

Cuộc họp báo diễn ra chỉ vài giờ sau khi bang Minnesota tuyên bố mở cuộc điều tra về quyền dân sự với Sở Cảnh sát Minneapolis với hy vọng tạo ra thay đổi sau cái chết của George Floyd. 4 sỹ quan liên quan tới vụ việc bị sa thải, nhưng chỉ có viên cảnh sát ghì chân vào cổ Floyd bị bắt giữ với cáo buộc giết người cấp độ 3 và ngộ sát. 

Cái chết của Floyd đang làm dấy lên làn sóng biểu tình ở khắp nơi trên nước Mỹ. Tuy nhiên, trong lời phát biểu đưa ra mới đây, em trai của Floyd kêu gọi hòa bình, nhấn mạnh "bạo lực không thể mang anh tôi từ cõi chết trở về". 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bạn gái George Floyd đau lòng vì con gái không còn cha, muốn đòi lại công lý" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin