Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thư ký LHQ kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa

Thế giới Thứ Ba, 02/06/2020 15:37:32 +07:00
(VTC News) -

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị chính phủ Mỹ kiềm chế cũng như cần lắng nghe người dân.

Tuyên bố của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình bày tỏ sự bất bình trước cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã lan rộng khắp nước Mỹ. Nhiều cuộc biểu tình ôn hòa đã rơi vào tình trạng bạo lực, gây ra bất ổn ở nhiều thành phố.

Lời than trách phải được lắng nghe, nhưng cần thực hiện theo cách hòa bình và chính quyền cũng phải giữ thái độ bình tĩnh khi ứng phó với người biểu tình”, Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phát biểu với báo giới ngày 1/6.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa - 1

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: Anadolu Agency)

Tại Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, đa dạng sắc tộc thể hiện cho sự phong phú chứ không phải là mối đe dọa. Tuy nhiên, sự thành công của xã hội đa sắc tộc ở bất cứ quốc gia nào cũng đòi hỏi phải quan tâm tới việc gắn kết xã hội”, ông Dujarric nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp và Cục điều tra Liên bang (FBI) điều tra cái chết của George Floyd, tuy nhiên ông không đưa ra tuyên bố công khai nào nhằm giảm bớt khủng hoảng.

Về những cáo buộc hành động quá mức của lực lượng cảnh sát chống lại người biểu tình, ông Dujarric cho rằng nên điều tra tất cả các trường hợp đó.

Chúng tôi luôn nói rằng các lực lượng cảnh sát trên khắp thế giới cần được đào tạo đầy đủ về nhân quyền và cũng cần có sự đầu tư về hỗ trợ xã hội và tâm lý cho cảnh sát để họ có thể thực hiện công việc của mình một cách đúng đắn”, ông Dujarric nêu rõ.

Mai Trang/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin