• Zalo

Bác thông tin Hà Nội phong tỏa cả thành phố do dịch Covid-19

Tin nóng Thứ Năm, 19/03/2020 22:33:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội cho biết, thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về việc Hà Nội bị phong tỏa do dịch Covid-19 là không chính xác.

Clip: TPHCM cách ly 1.000 dân ở chung cư Hòa Bình - VTC Now

Chiều tối 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin Hà Nội sắp phong tỏa toàn thành phố vì nơi đây có nhiều ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến. Thông tin này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. 

Về sự việc trên, tối 19/3, trả lời VTC News, bà Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương cho biết, những ngày gần đây, bà nắm được nhiều thông tin giả về dịch Covid-19 lan truyền trên mạng xã hội, khiến nhiều người hoang mang.

"Mới hôm qua có thông tin là khu cách ly quá tải hay như khẩu trang sản xuất không đủ, đến hôm nay là phong tỏa toàn thành phố", bà Hương chia sẻ.

Bác thông tin Hà Nội phong tỏa cả thành phố do dịch Covid-19 - 1

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại phố Trúc Bạch - nơi bị cách ly do có bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bà Nguyễn Thị Mai Hương khẳng định thông tin trên là hoàn toàn không chính xác. 
"Những thông tin thất thiệt trên là hoàn toàn không chính xác, người dân cần chọn lọc và xác thực thông tin để không gây hoang mang cho người khác. Các trang thông tin chính thống, báo chí là nơi để mọi người tin cậy, tiếp cận thông tin", bà Hương chia sẻ.

Theo bà Hương, đến nay, Hà Nội vẫn kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Việc quyết định cách ly, hay phong tỏa thành phố phải có căn cứ vào số lượng ca bệnh, điều kiện lây nhiễm và phải được cấp có thẩm quyền quyết định.

Bà Hương cũng nhận định việc tin giả lan truyền trên mạng sẽ còn tiếp diễn dù bị xử lý nhiều trường hợp.

"Chúng tôi cũng thường xuyên rà soát thông tin sai lệch để chuyển cho cơ quan chức năng xử lý vi phạm", bà Hương chia sẻ thêm.

MẠNH ĐOÀN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác thông tin Hà Nội phong tỏa cả thành phố do dịch Covid-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp