Ba tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 06/02/2020 15:00:00 +07:00
(VTC News) -

Sau Quảng Ngãi, tỉnh Đồng Tháp và Đồng Nai vừa quyết định cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng dịch corona.

Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), sáng 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương thống nhất với đề xuất của lãnh đạo Sở GD&ĐT, cho phép học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học thêm một tuần nữa, đến 16/2.

Ông Trần Thanh Liêm, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, khẳng định nghỉ học thêm một tuần không ảnh hưởng học sinh, vì vẫn nằm trong giới hạn cho phé. Việc tổ chức học bù không có trở ngại.

Ông Liêm đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức trực, bảo vệ trường, vệ sinh trường lớp, tuyên truyền cho học sinh biện pháp vệ sinh và phòng, chống bệnh; thông tin đến cha mẹ hiểu được cách phòng chống dịch bệnh này.

Ba tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm một tuần - 1

Các địa phương xét xét cho học sinh tiếp tục nghỉ thêm tránh virus corona lây lan.

Tại tỉnh Đồng Nai, sáng 6/2, UBND tỉnh quyết định đồng ý với chủ trương cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần nữa. Chiều nay, Sở GD&ĐT tham mưu bằng văn bản để trình UBND tỉnh ký và ban hành.

Cùng với đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai đề nghị cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên làm tốt công tác phòng chống dịch, vệ sinh trường học. Cần bình tĩnh, tránh gây hoang mang; tỉnh táo trước tin đồn thất thiệt về dịch; đồng thời tuyệt đối không đăng lên mạng xã hội thông tin không chính xác về dịch, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Chiều 5/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn hỏa tốc gửi các cơ quan trên địa bàn về chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Học sinh trên toàn tỉnh sẽ nghỉ đến hết ngày 16/2 thay vì 9/2 như thông báo trước đó.

Ngoài nội dung này, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu người từ các vùng dịch đến Quảng Ngãi, từ ngày 5/2, phải thực hiện cách ly 14 ngày tại cơ sở 2 bệnh viện Đa khoa Bình Sơn.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM ngày 6/2 cũng có tờ trình gửi UBND TP.HCM, đề nghị thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên trên địa bàn đến 16/2.

Minh Khôi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn