• Zalo

Ba Lan tuyên bố sẵn sàng đóng cửa biên giới với Belarus

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 21/11/2021 20:06:00 +07:00
(VTC News) -

Ba Lan đang xem xét khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Belarus, bao gồm cả việc đóng cửa biên giới, quá cảnh.

Hãng thông tấn TASS (21/11) dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết Ba Lan đang xem xét khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Belarus, bao gồm cả việc đóng cửa biên giới, quá cảnh, đồng thời cảnh báo các biện pháp trừng phạt sẽ phụ thuộc vào hành động của các nhà chức trách Belarus.

Trong cuộc gặp với người đồng cấp Estonia Kaya Kallas (20/11), Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết Ba Lan mong muốn Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhượng bộ và đưa những người di cư trở về quốc gia xuất phát của họ, đồng thời nhắc lại rằng cho đến nay Ba Lan đã quyết định đóng một trạm kiểm soát biên giới ở Kuznitsa.

Ba Lan tuyên bố sẵn sàng đóng cửa biên giới với Belarus - 1

Ba Lan đang xem xét khả năng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Belarus. (Ảnh: TASS)

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cáo buộc các cơ quan của Belarus hướng dẫn những người di cư cách tấn công lực lượng an ninh Ba Lan, nhấn mạnh rằng hành động này có thể dẫn đến leo thang.

Ông Morawiecki cho biết hiện nay ở biên giới phía đông, Ba Lan đang đối phó với một cuộc chiến hỗn hợp, một loại chiến tranh mới, trong đó người di cư là vũ khí, chiến tranh thông tin.  

Ông Morawiecki cáo buộc chính quyền Belarus và Nga gây ra cuộc khủng hoảng hiện nay. Theo ông, ngoài cuộc khủng hoảng di cư ngày càng gia tăng, mối đe dọa đối với biên giới phía đông của EU và NATO còn các yếu tố khác như "cuộc khủng hoảng năng lượng bị kích động giả tạo" và "hoạt động quân sự ngày càng tăng của Nga ở biên giới với Ukraine".

Văn Thường(VOV-Moscow)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp