• Zalo

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 03/07/2021 11:36:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 3/7, TP.HCM tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hơn 100.000 thí sinh và người làm công tác tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 1

Tại điểm lấy mẫu trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), thí sinh của điểm thi trường THPT Trưng Vương được lấy mẫu xét nghiệm. Điểm thi này gồm 26 phòng, mỗi phòng 24 học sinh, chia làm 3 ca. 

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 2

Mỗi em ngồi 1 bàn theo đúng quy định giãn cách. Thí sinh sẽ được gọi tên lần lượt lấy mẫu để tránh tụ tập đông người. Mỗi điểm lấy mẫu xét nghiệm sẽ tương ứng với một điểm thi. 

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 3

Công tác khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường được thực hiện trong ngày 2/7. Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm đã bố trí phòng học làm phòng chờ, giáo viên, nhân viên hướng dẫn học sinh trong từng công đoạn, không để các em tiếp xúc gần nhau. Mỗi phòng đợi chỉ bố trí tối đa 24 thí sinh, giống y như kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 4

Thí sinh sau khi lấy mẫu xét nghiệm xong sẽ được cấp phiếu xác nhận "Thí sinh tham gia xét nghiệm COVID-19". Thí sinh Cao Ngọc Vân Anh cho biết, ngày thi thông báo từ mấy tháng trước nên thí sinh ai cũng chuẩn bị kỹ càng. "Quyết định lấy mẫu xét nghiệm sẽ giúp kỳ thi được diễn ra an toàn hơn", em nói.

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 5

Trường THCS Nguyễn Hiền (phường Bình Thuận, quận 7) là nơi lấy mẫu cho điểm thi THSC&THPT Đức Trí (quận 7). Các em học sinh đến lấy mẫu thực hiện nghiêm giãn cách và các biện pháp phòng dịch. 

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 6

Trong ngày 3/7, điểm lấy mẫu hoạt động theo 4 ca. Ca 1 từ 7h30 - 9h dành cho thí sinh phòng thi số 1 đến phòng thi số 9 của điểm thi tương ứng. Ca 2 từ 9h - 10h30 từ phòng thi số 10 đến phòng thi số 18. Ca 3 từ 13h - 14h30 từ phòng thi số 19 đến phòng thi số 27. Ca 4 từ 14h30 - 16h từ phòng thi số 27 cho đến hết.

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 7

Tuấn Đạt, học sinh Trường THCS&THPT Đức Trí cho biết, em cảm thấy yên tâm hơn khi được lấy mẫu xét nghiệm trước khi dự thi, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. "An toàn là trên hết, em sẽ không lo lắng nữa khi các thí sinh thi cùng đều âm tính", Tuấn Đạt nói. 

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 8

Tại điểm lấy mẫu xét nghiệm trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (112/24 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 3, quận Gò Vấp), ngay từ sáng thí sinh đã đứng xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm. 

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 9

Sau khi lấy mẫu xong, các thí sinh sẽ nộp phiếu "Xác nhận thí sinh tham gia xét nghiệm COVID-19" tại điểm thi vào ngày làm thủ tục thi (6/7).

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 10

Vừa được lấy mẫu xong, Phan Ngọc Hân cho rằng bản thân thấy đỡ lo và an toàn hơn trong những ngày thi sắp tới. "Việc lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay tại TP.HCM giúp truy tìm được các ca bệnh nên em thấy an tâm hơn phần nào", Hân nói. 

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 11

Các em ở TP.HCM phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong ngày 3/7 tại các địa điểm mà Sở GD&ĐT TP.HCM công bố. Học sinh không lấy mẫu xét nghiệm trong ngày này coi như không thi đợt 1. Chỉ những thí sinh kết quả xét nghiệm âm tính mới được dự thi. Các mẫu xét nghiệm trước ngày 3/7 được xem là không hợp lệ.

Ảnh: TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 12

Thí sinh TP.HCM nhưng nhà ở các tỉnh có thể xét nghiệm COVID-19 tại địa phương mình, xét nghiệm PCR chứ không phải test nhanh. Các em có thể xét nghiệm ở các bệnh viện, trung tâm y tế... với yêu cầu cơ quan y tế phải đóng dấu đỏ vào kết quả xét nghiệm. 

MAI THÚY - HOÀNG THỌ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp