• Zalo

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT 2021, sức khoẻ của học sinh là số 1

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 01/07/2021 20:47:34 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, trong tổ chức thi THPT quốc gia năm 2021, sức khoẻ của học sinh là số 1 nên các phương án chống dịch đã được xây dựng.

Chiều 1/7, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, thông tin về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2021 tại TP.HCM trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, sức khỏe học sinh là số 1 nên việc xây dựng các phương án phòng chống dịch và tổ chức kỳ thi theo đúng quy chế đã được xây dựng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, kỳ thi năm nay sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7, với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm học, để có cơ sở cấp bằng tốt nghiệp cho thí sinh.

Đây là kỳ thi này quan trọng, đánh giá kết quả dạy và học, để có sự chỉ đạo, điều chỉnh phù hợp. Nhiều trường Đại học, Cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi này để làm căn cứ tuyển sinh.

Theo Thứ trưởng Độ, năm nay, kỳ thi diễn ra trong điều kiện dịch bệnh phức tạp. Với tinh thần như vậy, Bộ GD&ĐT đặt ra mục tiêu tổ chức kỳ thi an toàn, nhưng vẫn nghiêm túc, chất lượng, trung thực và đúng quy chế.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi tốt nghiệp THPT 2021, sức khoẻ của học sinh là số 1 - 1

Buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/7.

Thứ trưởng Độ cho biết, để đảm bảo cho an toàn phòng dịch, Bộ sẽ tổ chức thi đợt 2 dành cho học sinh thuộc đối tượng F1, F2 và học sinh trong khu vực giãn cách, phong tỏa. Trong đợt 1 đối tượng sẽ là những học sinh không thuộc diện F, sức khỏe bình thường, an toàn.

Tính đến 18h ngày 30/6, học sinh thuộc diện F0 hiện là 33 em, 272 em là F1 và 836 em thuộc diện F2 là 836, tổng cộng cả nước có 17.000 học sinh trong diện phong tỏa.

Riêng TP.HCM cũng tổ chức thi theo 2 đợt như cả nước. Theo báo cáo, thành phố có 16 học sinh F0, 61 học sinh diện F1 và 204 diện F2, trong khu vực phong tỏa có 991 em. Những học sinh này nếu không dự thi được đợt 1, thành phố sẽ tổ chức cho thi vào đợt 2.

Với tinh thần thực hiện 5K cùng sự quyết tâm trong chỉ đạo của TP.HCM, sự hướng dẫn của Bộ Y tế, tôi tin rằng TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi an toàn, chất lượng, đảm bảo đúng quy chế”, ông Độ nói.

Xuân Trường - Thanh Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp