Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 30/01/2022 17:41:18 +07:00
(VTC News) -

Ngày 29/1, Hiệp hội  Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) tổ chức Tết Đoàn viên VKBIA  2022 cho cộng đồng doanh nhân Việt – Hàn.

Do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và Việt Nam, đồng thời đảm bảo phòng chống dịch, Tết đoàn viên VKBIA 2022 được tổ chức đồng thời bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trên các điểm cầu tại Seoul (Hàn Quốc), Hà Nội và TP.HCM (Việt Nam).

Phát biểu khai mạc, TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) chia sẻ trong năm 2021 vừa qua, việc kết nối giao thương, giao lưu đi lại giữa nhân dân 2 nước vẫn gặp phải vô vàn những khó khăn khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Nhưng đó cũng là động lực thôi thúc VKBIA tiếp tục thực hiện và tham gia tổ chức các hoạt động, chương trình nhằm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa giao thương và quan hệ hai nước.

Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc - 1

Tết đoàn viên VKBIA 2022 được tổ chức đồng thời bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

"Dù dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhưng năm vừa qua, Hiệp hội VKBIA đã có những thành tựu quan trọng, thúc đẩy việc trao đổi, hợp tác đi vào chiều sâu giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân... giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc, và cả các nước khác trên thế giới.

Liên kết – đồng hành – phát triển với các tổ chức Hội đoàn Việt Nam khác ở nước ngoài, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, cùng thực hiện các hoạt động có ý nghĩa hướng về quê hương tổ quốc, góp phần phục hồi kinh tế, phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam – Hàn Quốc", ông Linh chia sẻ. 

Ông Kim Seok Pil – Phó Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, nguyên Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung, Tổng giám đốc Samsung Châu Âu nhấn mạnh doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Việt Nam.

Trong lĩnh vực kinh tế, Hàn Quốc đứng thứ nhất về đầu tư, đứng thứ hai về ODA và thương mại. Trong lĩnh vực du lịch, Hàn Quốc là thị trường cung cấp khách du lịch trọng điểm lớn thứ hai của Việt Nam với những chính sách thúc đẩy mạnh mẽ như “Chính sách hướng Nam mới tăng cường”, trong đó coi trọng Việt Nam là một đối tác chiến lược, trọng tâm.

“Có thể nói những thành tựu trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đã đạt được sau 30 năm phát triển quan hệ là rất to lớn và các lĩnh vực vẫn còn nhiều dư địa để tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới", ông nhấn mạnh. 

Cũng nhân dịp Xuân quê hương – Tết đoàn viên năm nay, Bí thư Trung ương Đảng – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến ghi nhận, biểu dương và tặng Bằng khen cho tập thể là Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư  Việt Nam – Hàn Quốc và 2 cá nhân của Hiệp hội VKBIA vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

“Hiệp hội VKBIA sẽ nỗ lực hơn nữa cùng Đại sứ quán góp phần vào mục tiêu chung phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt-Hàn lên một tầm cao mới nhân dịp kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Chúc Hiệp hội VKBIA và cộng đồng doanh nhân Việt - Hàn không ngừng lớn mạnh, phát triển vững chắc và tiếp tục nỗ lực cố gắng là một Hiệp hội tiêu biểu, có nhiều thành tích đóng góp cho quê hương đất nước”, bà Tạ Thị Thúy – Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ. 

Song Hy
Bình luận
vtc.vn