• Zalo

Việt Nam - Hàn Quốc liên kết hợp tác thúc đẩy du lịch, phục hồi kinh tế

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 21/01/2022 11:47:05 +07:00
(VTC News) -

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa VKBIA và Tập đoàn Yongpyung Resort nhằm thúc đẩy kết nối giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hôm 20/01, tại tỉnh Kangwon (Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Tập đoàn Yongpyung Resort (Hàn Quốc) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong thời gian 3 năm, cùng nhau đồng hành trên nhiều lĩnh vực.

Với thế mạnh hai bên, VKBIA và Tập đoàn Yongpyung Resort sẽ đồng tổ chức các chương trình, sự kiện văn hóa, xúc tiến thương mại cũng như mở rộng các cơ hội hợp tác, đầu tư từ các thành viên và đối tác của nhau, thiết lập các chương trình hỗ trợ xã hội, thúc đẩy phát triển du lịch, giao lưu văn hóa, kết hợp thị trường Đông Bắc Á và Đông Nam Á, trong đó lấy Việt Nam và Hàn Quốc là điểm đến trọng tâm...

Việt Nam - Hàn Quốc liên kết hợp tác thúc đẩy du lịch, phục hồi kinh tế - 1

Hình ảnh tại lễ ký kết. 

Từ đó thúc đẩy kết nối giao thương Việt – Hàn, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của hai nước.

"Chúng tôi tin tưởng việc ký kết giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và Yongpyong Resort ngày hôm nay sẽ tạo sự cộng hưởng mạnh mẽ để cùng nhau phát triển, không chỉ có thị trường Việt Nam, thị trường Hàn Quốc mà cùng nhau vươn xa hơn các thị trường khác trên thế giới”, ông SHIN DAL-SOON - Chủ tịch Tập đoàn Yongpyung Resort (Hàn Quốc) phát biểu tại sự kiện. 

Cũng chia sẻ tại sự kiện, TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cho biết VKBIA đang hướng đến mục tiêu thiết lập môi trường thích hợp nhất để kết nối, hợp tác trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia – trí thức Việt Nam – Hàn Quốc... góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Hiện tại, VKBIA có chi hội đang hoạt động tại miền Bắc, miền Trung và miền Nam của Việt Nam, và các chi hội hoạt động tại Hàn Quốc. Trong thời gian tới, VKBIA sẽ thành lập thêm các chi hội ở các vùng, miền và các quốc gia khác trên thế giới nhằm tăng cường sự kết nối, tạo mối liên kết mạnh mẽ để xây dựng chuỗi cung ứng thích nghi mới cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong bối cảnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

"VKBIA cũng cam kết đồng hành và là “cánh tay nối dài” cùng Việt Nam hồi phục nền kinh tế, phát triển và hội nhập quốc tế trong thời gian tới", ông Linh cho hay. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !