• Zalo

Ái nữ của Tổng thống Trump gây tranh cãi khi đăng ảnh với thương hiệu đồ ăn

Thế giới Thứ Tư, 22/07/2020 17:48:00 +07:00

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump gây tranh cãi khi đăng ảnh chụp cùng hộp đậu của thương hiệu Goya lên mạng xã hội Twitter và Instagram.

Các tổ chức giám sát chính phủ Mỹ cho biết, Ivanka Trump với tư cách là con gái và cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump, không có quyền dùng tài khoản công khai để ủng hộ sản phẩm thương mại.

Nhà Trắng sẽ phải chịu trách nhiệm "kỷ luật" Ivanka Trump khi vi phạm bất kỳ hành vi trái quy định nào. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã chọn không truy cứu trường hợp tương tự liên quan đến cố vấn Kellyanne Conway năm 2017.

 Ái nữ của Tổng thống Trump gây tranh cãi khi đăng ảnh với thương hiệu đồ ăn - 1

Bức ảnh Ivanka Trump cầm sản phẩm Goya cùng hàng ngàn bình luận gây tranh cãi. (Ảnh: Instagram)

Thương hiệu đồ ăn Goya trở thành mục tiêu tẩy chay của người tiêu dùng sau khi CEO Robert Unanue ca ngợi Tổng thống Trump tại một sự kiện ở Nhà Trắng vào tuần trước.

Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bất ngờ đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân hình ảnh ông chụp cùng 5 sản phẩm của thương hiệu thực phẩm Goya. Bức ảnh được xác định chụp trong phòng Bầu dục tại Nhà Trắng.

 Ái nữ của Tổng thống Trump gây tranh cãi khi đăng ảnh với thương hiệu đồ ăn - 2

 Nhiều tài khoản thắc mắc tại sao Tổng thống Trump lại đăng tải tấm ảnh có nội dung quảng cáo cho một sản phẩm cụ thể. (Ảnh: Instagram)

Trong khi đó, các tổ chức giám sát chính phủ Mỹ cho rằng các quy tắc là rất rõ ràng việc các nhân viên hành pháp không được dùng vị trí của mình để quảng bá cho doanh nghiệp tư nhân.

Hoàn cảnh ở đây rất rõ ràng là Goya đã bày tỏ sự ủng hộ chính phủ Trump và chính quyền cũng đã ủng hộ ngược lại”, Noah Bookbinder, giám đốc điều hành của Tổ chức giám sát chính phủ Crew nhận định.

Hải An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin