• Zalo

Ivanka Trump chính thức làm trợ lý không lương ở Nhà Trắng

Thế giới Thứ Năm, 30/03/2017 07:24:00 +07:00

Nhà Trắng hôm 29/3 thông báo Ivanka được bổ nhiệm vị trí chính thức ở Cánh Tây với tên gọi "trợ lý tổng thống", nhưng con gái cả của ông Trump không nhận lương cho công việc này.

Trong một thông báo gửi cho NBC News, Nhà Trắng cho biết chính quyền "hài lòng khi Ivanka Trump đã đồng ý đảm nhiệm vai trò này để hỗ trợ cho tổng thống". 

Cùng ngày, con gái cả của ông Trump cũng tìm cách xoa dịu những lo ngại của công chúng đối với việc thành viên trong gia đình tổng thống làm việc tại phòng Bầu Dục. 

iv

Ivanka (phải) sẽ chính thức đảm nhiệm vai trò trợ lý cho Tổng thống Trump. (Ảnh: Getty)

"Tôi sẽ phục vụ không lương và tuân thủ mọi quy định như các nhân viên liên bang khác", Ivanka cho biết trong một tuyên bố. "Trong suốt quá trình, tôi đã làm việc chặt chẽ và thiện chí với luật sư Nhà Trắng và luật sư riêng của tôi để giải quyết những vấn đề liên quan đến công việc này".

Nhà Trắng đánh giá vai trò mới của Ivanka ở Cánh Tây sẽ giúp khai thác tài năng của cô trong quá trình xây dựng chính sách.

"Công việc không lương của Ivanka sẽ tạo thêm cơ hội để cô ấy đưa ra những sáng kiến chính sách giúp mang lại lợi ích cho người dân Mỹ", Nhà Trắng cho hay. 

Video: Trump phấn khích trèo lên xe tải, vờ làm tài xế

Chồng của Ivanka, Jared Kushner, cũng phục vụ trong chính quyền với vị trí cố vấn cấp cao của tổng thống. Cả hai được xem là một "cặp đôi quyền lực" tại Nhà Trắng và ngày càng tăng cường ảnh hưởng trong chính quyền.

Kushner mới đây được bổ nhiệm đứng đầu một văn phòng mới tại Nhà Trắng có tên Văn phòng sáng tạo Mỹ, nhằm tìm cách cải thiện các chức năng của chính phủ, sử dụng các ý tưởng từ lĩnh vực kinh doanh.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin