Hàng xóm phàn nàn nhà Ivanka Trump 'ở bẩn'

Thế giớiChủ Nhật, 26/03/2017 10:04:00 +07:00

Những người láng giềng than thở gia đình Ivanka Trump chiếm hết chỗ đỗ xe, để rác lại bên vệ đường nhiều ngày và gây náo động cả khu phố vì công tác bảo vệ dành cho họ.

Tại khu dân cư chỉ cách Nhà Trắng khoảng 2 km về phía bắc, những cư dân ở đây không lạ lẫm gì chuyện sống chung với những người hàng xóm nổi tiếng. Đây cũng là nơi ở của cựu tổng thống Barack Obama sau khi ông rời Nhà Trắng và việc Mật vụ Mỹ phong tỏa đường phố để xe ông chạy qua không phải chuyện hiếm gặp.

Dù vậy, Fox News cho biết không ai gây ra nhiều phiền phức cho láng giềng như gia đình Ivanka, con gái của Tổng thống Donald Trump. Trong một cuộc họp hội đồng khu phố gần đây, nhiều người đã đến để than phiền về gia đình Ivanka. Trong số đó có cả người dẫn chương trình của Fox News, ông Chris Wallace.

Hang xom o Washington D.C. than phien ve Ivanka Trump hinh anh 1

 Ái nữ của Tổng thống Donald Trump cùng chồng và các con chuyển đến sống tại Washington D.C. sau khi ông Trump nhậm chức tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Sự xuất hiện của con gái và con rể tổng thống đã khiến vỉa hè thường xuyên bị phong tỏa, bãi đỗ xe công cộng quá tải. Không những vậy, gia đình Ivanka không nắm được lịch lấy rác và để rác tồn ứ lại bên ngoài nhà họ.

"Từ khi họ đến đây, mọi thứ cứ nhốn nháo cả lên", AP dẫn lời Marietta Robinson, một người sống phía đối diện với gia đình Ivanka Trump.

Người hàng xóm này cho rằng số lượng nhân viên an ninh được triển khai cho Ivanka nhiều và "hung hăng" một cách bất thường. Cô con gái đầu của tổng thống thường về nhà và rời đi cùng một đoàn ôtô gồm 4 chiếc.

"Họ nhốn nháo quá sức tưởng tượng", Robinson viết trong một lá thư gửi người đứng đầu Washington D.C., Muriel Bowser và các quan chức thành phố khác. Bà Bowser là một người của đảng Dân chủ.

Video: Con gái ông Trump xinh đẹp thời còn làm người mẫu

"Một vài người trong số họ thường xuyên đi loanh quanh bên ngoài căn nhà, nói chuyện và nhìn ngó một cách thiếu thiện cảm đối với bất kỳ ai đi ngang", cư dân này cho biết.

Bức thư của Robinson đã buộc chính quyền phản ứng. Sáng 24/3, các quan chức giao thông của Washington D.C. đã tháo tấm bảng "Không đỗ xe" đặt bên ngoài căn nhà của vợ chồng Ivanka.

Rhona Wolfe Friedman, một người hàng xóm khác, cho biết xe của những người liên quan đến Ivanka và chồng cô, Jared Kushner thường đỗ trong khu vực bị hạn chế còn rào chắn thì được dựng lên ngay trên phần vỉa hè trước căn nhà, buộc những người đi bộ phải đi phần vỉa hè ở phía đối diện.

Trong khi đó, sở giao thông cho biết nhà Trump không xin giấy phép miễn trừ đỗ xe hoặc phong tỏa vỉa hè.

Mật vụ Mỹ cho biết các quan chức của cơ quan này đã gặp gỡ người dân và lãnh đạo thành phố để ghi nhận những lời than phiền trên.

Ellen Goldstein, một ủy viên hội đồng khu phố, cho rằng sự bực bội có thể liên quan đến chuyện chính trị. Washington D.C. là nơi 90% cư dân đã không bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống hồi cuối năm 2016.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !