69 tù nhân đào tẩu táo bạo ở Nam Phi, khống chế cả cai ngục

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 25/07/2020 19:05:41 +07:00

Một vụ vượt ngục táo bạo xảy ra ở nhà giam phía Bắc thành phố Cape Town (Nam Phi) với hàng chục tù nhân tham gia.

Vụ vượt ngục xảy ra ngày 24/7, tại nhà giam ở thị trấn Malmesbury, cách thành phố Cape Town khoảng 65km về phía Bắc. Các tù nhân vượt ngục đang trong diện chờ xét xử.

Nhóm tù nhân hành động khi được cho ra ngoài để vận động, vào khoảng giữa trưa 24/7. Theo SABC News Western Cape, có khoảng 9 nhân viên nhà giam bị thương trong vụ đào tẩu.

"Các đối tượng đào tẩu đã khống chế nhân viên, lấy chìa khóa và nhốt 3 người vào nhà giam. Họ mở cửa các phòng giam khác trước khi bỏ trốn qua cổng chính và mái nhà", thông cáo của cơ quan quản lý nhà giam Nam Phi cho biết.

69 tù nhân đào tẩu táo bạo ở Nam Phi, khống chế cả cai ngục - 1

Cảnh sát Nam Phi truy bắt các đối tượng vượt ngục tại Malmesbury ngày 24/7. (Ảnh chụp màn hình)

Nhà hoạt động chống tội phạm Yussuf Abramjee ngày 24/7 chia sẻ một đoạn video cho thấy tù nhân bỏ trốn hàng loạt trên đường phố. Ông nói một số người còn cướp phương tiện để tháo chạy.

Justus Schoonraad, Hiệu trưởng một trường cấp 3 trong vùng cho biết, một vài tù nhân còn leo rào và chạy vào khuôn viên nhà trường khiến học sinh hoảng sợ. Trước đó, ông đã nghe tiếng súng từ phía nhà giam khi đang ngồi trong phòng làm việc.

Cảnh sát lập tức mở chiến dịch truy đuổi. Có 61 trong 69 đối tượng đào tẩu đã bị bắt giữ. Chính quyền Nam Phi đã đăng thông báo đề nghị người dân gọi điện trình báo khi phát hiện các đối tượng vượt ngục còn ngoài vòng pháp luật.

Cơ quan chức năngkhuyến cáo người dân không tự tìm cách bắt giữ các đối tượng này.

Theo Al Jazeera, nhà giam tại Malmesbury có khoảng 451 phạm nhân với 20 nhân viên quản lý vào thời điểm diễn ra vụ đào tẩu.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn