• Zalo

Hành trình trùm vượt ngục Mexico đến nhà tù an ninh nhất nước Mỹ: Hai lần trực thăng, hàng chục xe hộ tống

Thế giới Thứ Hai, 22/07/2019 08:38:00 +07:00

Joaquín 'El Chapo' Guzman được trực thăng đưa khỏi thành phố New York chuyển đến nhà tù an ninh cao cấp ở Colorado, để thụ án chung thân.

Trùm ma túy Mexico từng nhiều lần vượt ngục được phát hiện lên một chiếc trực thăng tại sân bay trực thăng Phố Wall ở khu vực hạ Manhattan vào khoảng 3 giờ sáng 20/7 (giờ địa phương), khi một số lính gác vũ trang hạng nặng và hơn một chục xe đội cảnh sát New York đứng giám sát.

nypd

 

Theo hồ sơ chuyến bay mà DailyMail.com tiết lộ, chiếc trực thăng vận chuyển Guzman đến Floyd Bennet Field ở Brooklyn, nơi anh ta lên một chiếc máy bay khác đi đến Cơ sở Quản lý tối đa (ADX) - "pháo đài" duy nhất được sếp hạng nhà tù liên bang siêu cấp của Mỹ.

Nhà tù này giam giữ những tên tội phạm khét tiếng nhất nước Mỹ, bao gồm "Unabomber - kẻ gửi bom" Ted Kaczynski, kẻ ném bom Boston Marathon Dzhokhar Tsarnaev, kẻ chủ mưu vụ 9/11 Zacarias Mous Ramzi Yousef.

nypd1

 

Cuộc di chuyển Guzman được thực hiện trong vài giờ sau khi trùm ma túy bị kết án chung thân vì các quan chức lo ngại Guzman tiếp tục vượt ngục.

Thẩm phán Brian Cogan ban đầu đồng ý với một khuyến nghị rằng Guzman nên ở tù liên bang ở Manhattan thêm hai tháng để giúp các luật sư của anh ta kháng cáo, nhưng các nhà chức trách chọn 'đưa anh ta ra khỏi thành phố càng sớm càng tốt' xét đến quá khứ trốn chạy.

Guzman dự kiến sẽ bị giam giữ tại khu vực biệt lập nhất của ADX, không được gặp vợ và con gái.

"Đó hơn cả án tử hình. Đột nhiên, một ngày bạn bị bỏ vào một cái hộp và không ai quan tâm đến - đó là hình phạt."

Guzman đã là đối tượng mà các biện pháp an ninh phải đòi hỏi ở mức độ cao chưa từng có với mức chi phí "khủng" khi bị dẫn độ sang Mỹ năm 2017 để đối mặt với xét xử tội buôn bán ma túy. Các nhà chức trách quyết tâm ngăn chặn bất kỳ sự lặp lại nào của những phi vụ vượt ngục của Guzman ở Mexico.

Một số hình ảnh cho thấy an ninh được đảm bảo mức cao nhất ở nơi giam giữ "trùm vượt ngục":

nyp2 3

 

nyp3 3

 

nyp8 7

 

nyp7 7

 

nyp6 5

 

nyp5 5

 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều