• Zalo

Dịch sốt xuất huyết không ngừng tăng, Hà Nội dùng máy chuyên dụng hiện đại phun muỗi ban đêm

Sức khỏe Thứ Hai, 17/07/2017 07:56:00 +07:00

Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua (từ 10 – 16/7) đã có hơn 1.100 ca mắc sốt xuất huyết mới, nâng tổng số các ca mắc toàn thành phố lên tới 5.300 ca.

Trong hai tuần trở lại đây, số mắc sốt xuất huyết theo tuần của quận Hoàng Mai ghi nhận cao nhất toàn thành phố, do đây là địa bàn đông dân cư, nhiều nhà trọ. Quận này đã phải huy động gần 1000 lượt cán bộ chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ y tế và cộng tác viên tham gia.

Tuy nhiên, hiệu quả phòng chống dịch chưa cao. Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã phải yêu cầu UBND quận chỉ đạo các phường tổ chức cho các chủ công trường xây dựng, người cho thuê nhà trọ ký cam kết tham gia phòng bệnh dịch và sẽ xử phạt nếu để dịch bệnh xảy ra. 

Phun thuoc muoi ban dem (2)

Thiết bị phun thuốc muỗi ban đêm. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND thành phố cũng đã ra chỉ thị, trong đó chỉ đạo cương quyết xử phạt đúng quy định các cá nhân, đơn vị (chủ công trường, cơ quan, xí nghiệp, trường học, chủ nhà cho thuê trọ…) không hợp tác trong các chiến dịch vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh.

Một biện pháp dập dịch khác đang được Sở Y tế Hà Nội tăng cường, đó là tổ chức diệt muỗi ban đêm bằng thiết bị chuyên dụng. Đó là hệ thống vòi phun sương với áp lực lớn được nhập khẩu từ Pháp.

Video: Sốt xuất huyết tại Hà Nội - 20% người dân từ chối phun thuốc muỗi

Hệ thống có thể phun đẩy một lượng lớn thuốc tới các vị trí xa tới 50m. Hàng đêm, thiết bị này được ô tô chuyên chở đi phun thuốc muỗi trên các tuyến đường, ngõ ngách từ 12h đến 4h sáng. Đây là thời điểm muỗi hoạt động nhiều và việc phun thuốc với liều lượng lớn cũng không ảnh hưởng đến người dân.

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều