35,5 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu Tổng thống

Thời sự quốc tếThứ Tư, 21/10/2020 07:58:23 +07:00
(VTC News) -

Chỉ sau 2 tuần, số cử tri bỏ phiếu sớm tại Mỹ đã vượt mốc trên 35 triệu người.

Theo dự án Bầu cử Mỹ của đại học Florida, chỉ trong một ngày nước này có thêm 5 triệu cử tri bỏ phiếu sớm. Tới nay, 35,5 triệu người Mỹ đã đi bầu cử, bằng khoảng 1/4 tổng số phiếu bầu hợp lệ năm 2016.

Số cử tri bỏ phiếu sớm chiếm hơn 10% dân số Mỹ. Tính đến tháng 10/2020, nước này có khoảng 331 triệu dân, theo số liệu của Liên Hợp Quốc.

35,5 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu bầu Tổng thống   - 1

Các cuộc thăm dò ý kiến trên toàn quốc cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang có lợi thế hơn Tổng thống Trump. (Ảnh: Getty Images)

Các cuộc thăm dò ý kiến trên toàn quốc cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang có lợi thế hơn Tổng thống Trump. Dù vậy, khảo sát tại các bang chiến địa như Florida, North Carolina và Pennsylvania cho thấy tỉ lệ ủng hộ của 2 ứng cử viên khá sít sao.

Tại bang Pennsylvania, Tổng thống Trump đã thành công giành được một lượng người ủng hộ của Biden. Kết quả khảo sát của tờ Reuters/Ipsos hôm 19/10 cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông Biden giảm từ 49% còn 45% trong vòng 1 tuần.

Dữ liệu mới hôm 20/10 vẫn công nhận ông Biden dẫn trước ông Trump ở bang Michigan. Tại Bắc Carolina, 2 ứng cử viên vẫn bám sát nhau về tỉ lệ ủng hộ.

Các kết quả ban đầu cho thấy có nhiều đảng viên đảng Dân chủ đã bỏ phiếu hơn đảng viên đảng Cộng hòa ở hầu hết các bang.

Ông Trump từng nhiều lần tuyên bố có thể tồn tại gian lận trong bỏ phiếu qua thư, nhưng các chuyên gia vẫn đánh giá phương pháp bỏ phiếu này là đáng tin cậy.

Để thu hút thêm phiếu bầu, ngay sau khi hồi phục khỏi căn bệnh COVID-19, Tổng thống Trump tiếp tục lịch trình vận động tranh cử dày đặc ở nhiều bang.

Trần Trang(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !