2 người Trung Quốc nghi viêm phổi lạ ở Đà Nẵng chỉ sốt siêu vi

Bệnh và thuốcThứ Tư, 15/01/2020 21:13:55 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan y tế xác định 2 du khách Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng có biểu hiện sốt nghi do viêm phổi lạ thực tế chỉ bị sốt siêu vi.

Chiều 15/1, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, trong 2 du khách kể trên, một người chỉ sốt nhẹ nên xuất viện, người còn lại đang được chăm sóc, theo dõi tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

"Sau 1 ngày theo dõi, bệnh nhân hết sốt, những triệu chứng ban đầu cho thấy bệnh nhân bị sốt siêu vi và sẽ xuất viện trong 1-2 ngày tới", bác sỹ Nhân nói.

2 du khách người Vũ Hán, Trung Quốc kể trên tới Đà Nẵng ngày 14/1. Thiết bị đo thân nhiệt bằng tia hồng ngoại phát hiện họ sốt nhẹ nên họ được đưa tới khu vực cách ly, sau đó Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận, điều trị theo đúng quy trình phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm A.

2 người Trung Quốc nghi viêm phổi lạ ở Đà Nẵng chỉ sốt siêu vi - 1

Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: “Bệnh nhân đến từ vùng có dịch nên ngay sau khi phát hiện, Sở Y tế cách ly và theo dõi chặt chẽ. Các mẫu bệnh phẩm được lấy và gửi khẩn cấp về Viện Pasteur Nha trang để xét nghiệm xác định tác nhân gây bệnh. Dự kiến trong 16/1 sẽ có kết quả".

Cũng theo bác sĩ Hồng, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp trên, Bộ Y tế đưa đoàn công tác đến Đà Nẵng làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Đà Nẵng. Sở Y tế cũng chỉ đạo các cơ quan phối hợp lập danh sách những người tiếp xúc gần để theo dõi sức khỏe và có biện pháp ngăn chặn.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn