• Zalo

2 cầu thủ mắc COVID-19, đội bóng Đức tự cách ly 14 ngày

BundesligaChủ Nhật, 10/05/2020 06:17:41 +07:00
(VTC News) -

Dynamo Dresden phải cách ly toàn bộ thành viên trong 14 ngày sau khi có 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Một CLB thuộc giải Bundesliga II là Dynamo Dresden vừa phải cách ly cả đội bóng sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy đội bóng này có 2 trường hợp mắc COVID-19. Toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng Đức phải tự ở nhà 14 ngày để tránh lây nhiễm bệnh tật.

"Sự thật là chúng tôi không thể tập luyện lẫn thi đấu trong 14 ngày tới", CLB Dynamo Dresden đưa ra thông điệp. Dù giải đấu có trở lại đúng thời hạn 16/5, Dynamo Dresden cũng không thể ra sân. 

"Vài tuần vừa qua, chúng tôi đã rất nỗ lực về mặt nhân sự và hậu cần để thực hiện nghiêm túc tất cả các biện pháp y tế và vệ sinh theo quy định", Giám đốc thể thao Ralf Minge của Dynamo Dresden chia sẻ. "Chúng tôi đang liên hệ với cơ quan y tế có trách nhiệm và DFL để phối hợp các bước tiếp theo". 

2 cầu thủ mắc COVID-19, đội bóng Đức tự cách ly 14 ngày - 1

Sự cố ở Dynamo Dresden sẽ khiến Bundesliga II bị trì hoãn?

Thứ 5 vừa qua (7/5), Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) tuyên bố tái khởi động mùa giải dưới sự giám sát chặt chẽ về mặt y tế. Các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả, đồng thời cầu thủ được xét nghiệm COVID-19 liên tục.

Khoảng 300 người, gồm cầu thủ, ban huấn luyện cùng các nhân viên phục vụ trận đấu sẽ ở trong hoặc xung quanh các sân bóng trong những ngày thi đấu. Bóng đá Đức phải tạm dừng từ ngày 13/3 và một số đội đã quay trở lại tập luyện vào giữa tháng 4 vừa qua. 

Nếu giải đấu diễn ra theo kế hoạch, Bundesliga sẽ là giải đầu hàng đầu châu Âu đầu tiên nối lại sau dịch bệnh. Tuy nhiên, một số cầu thủ vẫn chưa yên tâm trở lại thi đấu, trong đó có trung vệ Neven Subotic của Union Berlin. 

"Đó là tình thế bấp bênh cho tất cả chúng ta. Không thể chắc chắn bất kỳ điều gì giải đấu chỉ với những tín hiệu tích cực. Có quá nhiều rủi ro với việc điều hành và cố gắng kết thúc giải đấu với số lượng thương vong ít nhất", Subotic nói với BBC

"Bạn có thể nghĩ tôi đang chỉ trích quan điểm cho rằng mọi thứ đã được kiểm soát, nhưng đây là tình thế khó khăn đối với tất cả. Ai cũng muốn tiến lên và ở trong hoàn cảnh mà chúng ta không cần lo lắng (về dịch COVID-19 - PV) nữa, nhưng tôi tin đó là điều phi thực tế trong những tháng tới". 

2 cầu thủ mắc COVID-19, đội bóng Đức tự cách ly 14 ngày - 2

Subotic cho rằng còn quá sớm để bóng đá Đức trở lại.

Lo lắng của Subotic là có cơ sở. Ít ngày sau khi thông tin Bundesliga trở lại rộ lên, CLB Cologne thông báo có 3 thành viên của đội nhiễm SARS-CoV-2. Ở Bundesliga 2, 7 trường hợp nhiễm bệnh mới cũng được phát hiện. 

Số ca nhiễm mới trong ngày tại Đức đã giảm. Nếu Bundesliga trở lại, các trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập. Tuy nhiên, Subotic cho rằng cần chờ đợi lâu hơn.

"Giải đấu này đã kiên quyết làm những điều tốt nhất trong những giải pháp có thể. Bạn sẽ không muốn nghe "À, 2 tuần nữa mới có quyết định nhé" như chính xác những gì đã xảy ra ở Đức. Bundesliga là một trong những giải đấu cuối cùng đưa ra quyết định hoãn.

Kể từ đó, các cách tiếp cận luôn hướng tới phương án trở lại càng sớm càng tốt. Khía cạnh tài chính luôn được đề cao. Chúng tôi đã hoãn Bundesliga rất nhiều lần, chúng tôi luôn nỗ lực tái khởi động nó. 6 tuần vừa qua, bạn luôn nghe mệnh đề "giải đấu sẽ sớm trở lại, giải đấu sẽ sớm trở lại" văng vẳng bên tai. Giờ chính xác là thời điểm trở lại, nhưng mọi thứ đều rối bời. Điều chúng tôi muốn là sự rõ ràng. 

Dù chúng ta tái khởi động giải đấu lúc nào, như thế vẫn là quá sớm. Kể cả khi Bundesliga quay lại trong vài tuần hay vài tháng tới, như thế vẫn là quá sớm", Subotic kết luận. 

Hồng Nam (Nguồn: BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: