Bundesliga chắc chắn trở lại vào giữa tháng 5

BundesligaThứ Năm, 07/05/2020 06:49:48 +07:00
(VTC News) -

Bundesliga trở thành giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu xác định ngày trở lại, sau khi được chính phủ cho phép.

Hai hạng đấu cao nhất nước Đức là Bundesliga và Bundesliga II sẽ trở lại vào ngày 15/5, sau khi Chính phủ Đức nới lỏng các biện pháp phong tỏa, hạn chế để ngăn dịch COVID-19. Thủ tướng Đức Angela Merkel thông báo Bundesliga sẽ trở lại vào "nửa sau tháng 5", Goal đưa tin.

Theo bà Merkel, giải đấu có thể trở lại, miễn là các CLB tuân thủ nghiêm ngặt các quy định y tế. "Các trận đấu được đồng ý tổ chức dưới những quy định đã được thông qua", Thủ tướng Đức nói.

Theo Dịch vụ Thông tin Thể thao Đức (SID), 15/5 sẽ là ngày đánh dấu sự trở lại của Bundesliga sau 2 tháng nghỉ. Vòng 26 với 9 trận đấu có thể được tổ chức, đánh dấu quá trình tái khởi động của bóng đá Đức. 

Bundesliga chắc chắn trở lại vào giữa tháng 5 - 1

Bundesliga sắp trở lại. 

Hôm nay (7/5), Hiệp hội bóng đá Đức (DFL) sẽ tổ chức cuộc họp video với đại diện đến từ 36 CLB Đức để thống nhất điều kiện để bóng đá trở lại, đồng thời yêu cầu các đội tuân thủ nghiêm ngặt các quy định. Ngoài Bundesliga, cúp Quốc gia Đức với các trận đấu thuộc bán kết, chung kết cũng sẽ được lên lịch tổ chức trở lại. 

Đầu tuần vừa qua, DFL xác nhận có 10 ca nhiễm COVID-19 trong giới cầu thủ ở Đức. Riêng Cologne có 3 trường hợp mắc SARS-CoV-2, song đội bóng này vẫn duy trì tập luyện bình thường.

Cựu sao Chelsea là Salomon Kalou vừa nhận án phạt đình chỉ tập luyện tại Hertha Berlin sau khi quay clip bắt tay các cầu thủ. Trong đoạn video Kalou đăng tải, các cầu thủ Hertha không duy trì khoảng cách an toàn 1,5 m. Điều này khiến nỗ lực tuân thủ quy định y tế ở các cầu thủ bị nghi ngờ. Tuy nhiên, Bundesliga sẽ không vì thế mà chậm ngày trở lại. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !