Cựu sao Dortmund: 'Còn quá sớm để Bundesliga trở lại'

BundesligaThứ Sáu, 08/05/2020 18:36:18 +07:00
(VTC News) -

Bundesliga có thể trở lại vào ngày 16/5, nhưng để bóng đá tái khởi động lúc này là quá sớm với trung vệ Neven Subotic.

Bundesliga có tới 99% sẽ trở thành giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu trở lại thi đấu. Sau khi được Chính phủ Đức và Thủ tướng Angela Merkel bật đèn xanh, ban điều hành giải ấn định thời gian tán khởi động Bundesliga là vào ngày 16/5 tới đây.

Tuy nhiên, Neven Subotic - cầu thủ kỳ cựu từng giành ngôi á quânChampions League 2012/2013 cùng Borussia Dortmund, lại cho rằng còn quá sớm để bóng đá trở lại. 

"Đó là tình thế bấp bênh cho tất cả chúng ta. Không thể chắc chắn bất kỳ điều gì giải đấu chỉ với những tín hiệu tích cực. Có quá nhiều rủi ro với việc điều hành và cố gắng kết thúc giải đấu với số lượng thương vong ít nhất", Subotic nói với BBC

Cựu sao Dortmund: 'Còn quá sớm để Bundesliga trở lại'  - 1

Subotic chưa yên tâm về tình hình dịch bệnh

"Bạn có thể nghĩ tôi đang chỉ trích quan điểm cho rằng mọi thứ đã được kiểm soát, nhưng đây là tình thế khó khăn đối với tất cả. Ai cũng muốn tiến lên và ở trong hoàn cảnh mà chúng ta không cần lo lắng (về dịch COVID-19 - PV) nữa, nhưng tôi tin đó là điều phi thực tế trong những tháng tới". 

Lo lắng của Subotic là có cơ sở. Ít ngày sau khi thông tin Bundesliga trở lại rộ lên, CLB Cologne thông báo có 3 thành viên của đội nhiễm SARS-CoV-2. Ở Bundesliga 2, 7 trường hợp nhiễm bệnh mới cũng được phát hiện. 

Số ca nhiễm mới trong ngày tại Đức đã giảm. Nếu Bundesliga trở lại, các trận đấu sẽ diễn ra trên sân trung lập. Tuy nhiên, Subotic cho rằng cần chờ đợi lâu hơn.

"Giải đấu này đã kiên quyết làm những điều tốt nhất trong những giải pháp có thể. Bạn sẽ không muốn nghe "À, 2 tuần nữa mới có quyết định nhé" như chính xác những gì đã xảy ra ở Đức. Bundesliga là một trong những giải đấu cuối cùng đưa ra quyết định hoãn.

Kể từ đó, các cách tiếp cận luôn hướng tới phương án trở lại càng sớm càng tốt. Khía cạnh tài chính luôn được đề cao. Chúng tôi đã hoãn Bundesliga rất nhiều lần, chúng tôi luôn nỗ lực tái khởi động nó. 6 tuần vừa qua, bạn luôn nghe mệnh đề "giải đấu sẽ sớm trở lại, giải đấu sẽ sớm trở lại" văng vẳng bên tai. Giờ chính xác là thời điểm trở lại, nhưng mọi thứ đều rối bời. Điều chúng tôi muốn là sự rõ ràng. 

Dù chúng ta tái khởi động giải đấu lúc nào, như thế vẫn là quá sớm. Kể cả khi Bundesliga quay lại trong vài tuần hay vài tháng tới, như thế vẫn là quá sớm", Subotic kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !