Bundesliga đối phó COVID-19: Cầu thủ bị cấm ôm nhau, quây trọng tài?

BundesligaThứ Bảy, 09/05/2020 12:40:09 +07:00
(VTC News) -

Bundesliga sẽ trở lại từ tuần sau nhưng tất cả các thành phần tham gia phải tuân thủ những quy định phòng chống dịch COVID-19 rất chặt chẽ.

Để được chính phủ cho phép tổ chức trở lại, Bundesliga phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 rất chặt chẽ. Sau khi trình phương án và được thông qua, ban tổ chức và các đội bóng vẫn tiếp tục thảo luận để bổ sung thêm các quy định.

Theo ESPN, ý tưởng cấm cầu thủ ôm nhau, đập tay hoặc ăn mừng bàn thắng tập thể được đề xuất để lấy ý kiến các câu lạc bộ.

Bundesliga đối phó COVID-19: Cầu thủ bị cấm ôm nhau, quây trọng tài? - 1

Những màn ăn mừng tập thể sẽ không xuất hiện khi Bundesliga trở lại.

"Các cầu thủ rất sáng tạo. Tôi rất háo hức chờ xem họ sẽ làm gì khi có bàn thắng", Fredi Bobic, Giám đốc thể thao của Eintracht Frankfurt chia sẻ. Ông cũng cho biết các cầu thủ trên sân sẽ không được phép khạc nhổ, trừ trường hợp uống nước.

Bên cạnh đó, thành viên các đội bóng cũng bị cấm đến gần trọng tài để phản ứng. Hành vi này sẽ bị nhắc nhở trong lần đầu và nếu tái phạm, trọng tài có thể phạt thẻ tùy theo nhận định. 

Bundesliga sẽ tiếp diễn từ ngày 16/5, sau khi các đội bóng thực hiện cách ly đủ hai tuần. Giải vô địch Đức là giải đấu thuộc nhóm hàng đầu châu Âu trở lại sớm nhất, trong khi La Liga, Ngoại Hạng Anh, Serie A vẫn chưa được cho phép còn Ligue 1 buộc phải kết thúc sớm mùa giải 2019/20.

Tuy nhiên việc bóng lăn trở lại không đồng nghĩa rằng Bundesliga không còn nguy cơ bị hủy giải vì COVID-19. Trong cuộc phỏng vấn cách đây vài ngày, Tổng thư ký Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro) Jonas Baer-Hoffmann cảnh báo rằng chỉ cần một cầu thủ, HLV mắc COVID-19 có thể khiến Bundesliga gián đoạn lần nữa.

Một thành viên của Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) xác nhận với ESPN rằng giải đấu có thể tạm dừng nếu có trường hợp xét nghiệm cho kết quả dương tính khi giải đấu đang diễn ra.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp