1,7 triệu học sinh ở TP.HCM đi học bình thường từ ngày 3/2

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 01/02/2020 12:01:05 +07:00
(VTC News) -

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM, học sinh trên địa bàn sẽ quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết vào ngày 3/2 theo đúng kế hoạch.

Sáng nay 1/2, thông tin chính thức từ Sở GD&ĐT TPHCM, học sinh tại thành phố này sẽ không nghỉ học thêm, các em quay lại trường vào ngày 3/2, tức thứ 2 tuần tới theo đúng kế hoạch. 

1,7 triệu học sinh ở TP.HCM đi học bình thường từ ngày 3/2 - 1

Học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi học bình thường từ ngày 3/2.

Trong thông báo, Sở yêu cầu các trường nắm tình hình học sinh trong những ngày nghỉ Tết, những trường hợp học sinh có đến những vùng có dịch, các em có các triệu chứng sốt, ho, khó thở,… phải được đưa đến các cơ sở y tế để thăm khám, không cho các em đến trường khi sức khỏe chưa ổn định.

Các đơn vị thường xuyên tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho phụ huynh; học sinh khi đến trường phải đeo khẩu trang, mang theo nước súc miệng và nước rửa tay; những em có một số biểu hiện của bệnh đường hô hấp như ho, sổ mũi… phải đeo khẩu trang cả trong lớp học.

Các nhà trường cần thông tin đầy đủ cho toàn thể giáo viên, nhân viên của trường; liên hệ với y tế địa phương và chủ động trang bị sẵn khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay, sẵn sàng cung cấp (miễn phí) cho giáo viên, học sinh quên mang theo; tổ chức vệ sinh sạch sẽ trường lớp, phòng học, nhà vệ sinh,…

Được biết, trong năm học 2019- 2020, TP.HCM có khoảng 1,7 triệu học sinh ở tất cả các bậc học. Sau kỳ nghỉ Tết dài, nhiều học sinh cùng gia đình di chuyển từ các trở về thành phố sau các chuyến đi du lịch, về quê... nguy cơ lây nhiễm đang là rất cao. 

Minh Khôi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn