10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng

Tư vấnThứ Tư, 24/06/2020 07:21:00 +07:00
(VTC News) -

Lô hội, trà xanh, sữa chua, dưa chuột hay mật ong là những nguyên liệu tự nhiên giúp giảm cháy nắng và chữa lành vết thương do bệnh này gây ra.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 1

Chiết xuất lô hội: Gel chiết xuất từ lô hội rất tốt cho việc chống viêm, giữ ẩm da và chữa lành vết thương. Theo các chuyên gia, loại cây này cũng rất hiệu quả trong việc điều trị cháy nắng.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 2

Chườm lạnh: Chườm lạnh giúp giảm đau tức thì và hạ bớt cảm giác khó chịu do cháy nắng. Tuy nhiên nếu chườm trực tiếp đá lên vết cháy nắng sẽ gây bỏng lạnh. Cách tốt nhất là đợi cho vết cháy hạ nhiệt rồi bọc đá bằng vải hoặc túi nhựa trước khi chườm lên da.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 3

Trà xanh: Trà xanh chứa chất chống oxy hóa giúp làm dịu da và cân bằng độ pH. Quan trọng hơn, polyphenol và axit tannic có trong trà xanh cũng rất hữu hiệu trong việc hạ nhiệt vết cháy nắng và giảm đau, ngứa cho làn da.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 4

Sữa: Sữa giàu chất chống oxy hóa như vitamin A, D, giúp bảo vệ làn da. Thực phẩm này cũng chứa nhiều axit lactic giúp tẩy tế bào chết cho da và hỗ trợ tạo lớp màng protein trên bề mặt da bị cháy nắng để hạ nhiệt, giảm đau.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 5

Sữa chua: Axit lactic có trong sữa chua có tác dụng tẩy tế bào chết và kích thích lượng protein bên trong giúp giảm đau và đỏ da do cháy nắng.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 6

Dưa chuột: Với hàm lượng nước cao, dưa chuột được chứng minh là một phương thuốc hiệu quả để chống lại những cơn đau do cháy nắng.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 7

Mật ong: Mật ong là chất làm mềm da tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và hỗ trợ làm lành những vết thương do cháy nắng nhanh chóng.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 8

Bột yến mạch: Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, bột yến mạch giúp tăng cường hàng rào bảo vệ da và thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trên da. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính chống viêm, bột yến mạch cũng có tác dụng trong việc giảm đau, kích ứng và ngứa da do cháy nắng.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 9

Tinh dầu oải hương: Với đặc tính chống viêm, tinh dầu oải hương rất hiệu quả trong việc làm dịu cơn đau và khó chịu do cháy nắng. Ngoài da, oải hương cũng giúp giữ ẩm và giảm kích ứng cho da rất tốt.

10 nguyên liệu tự nhiên giúp giảm tình trạng cháy nắng - 10

Giấm táo: Giấm táo giúp cân bằng độ pH trên da và chống viêm hiệu quả. Đây cũng là nguyên liệu từ tự nhiên có tác dụng hỗ trợ làm lành da nhanh chóng.

Phạm Quý(Nguồn: Boldsky)
Bình luận
vtc.vn