• Zalo

Làm thế nào để đi du lịch không bị cháy nắng?

Sức khỏe Chủ Nhật, 28/05/2017 14:12:00 +07:00

Chỉ 15 phút tiếp xúc ngoài nắng cũng có thể khiến da bạn bị đốt cháy nhưng có nhiều mẹo để bạn đi du lịch mà không bị cháy nắng.

Mùa hè là thời điểm nắng nóng nhất và cũng là thời kỳ nhiều gia đình tham gia du lịch tại các vùng biển, nơi ánh nắng mặt trời rất gay gắt. Cháy nắng là chuyển sẽ xảy ra, nhưng nếu bạn muốn, cũng có vài cách có thể khiến cho làn da nâu mất đi nhanh chóng.

Hinh anh

 Chỉ 15 phút tiếp xúc với nắng là da của bạn đã có thể bị cháy nắng 

1. Tránh khỏi nơi có ánh nắng

Rõ ràng đây là điều bạn cần phải làm. Ngay khi bắt đầu nhìn thấy những mảng đỏ, hay tránh ngay ra khỏi ánh nắng và đi vào trong bóng râm nếu bạn không muốn rằng khu vực cháy nắng sẽ lan rộng ra.

Nếu vết đỏ trên da không nhạt đi sau một đêm, bạn không nên tiếp tục tắm nắng vào ngày hôm sau, bởi lúc này, da bạn đã bị tổn thương và bạn không muốn nó bị ảnh hưởng thêm chút nào nữa.

2. Sử dụng thuốc giảm đau

Một số loại thuốc giảm đau thông thường có thể giúp làm giảm đi sự khó chịu và viêm da do cháy nắng.

Nếu có thể, bạn hãy dùng ibuprofen trong 48 giờ tiếp theo, nhưng hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chắc chắn rằng bạn không nằm trong những khuyến cáo không sử dụng của thuốc.

3. Làm mát khu vực bị bỏng

Sử dụng một miếng gạc làm mát trên da để giảm thiểu đi các vết đỏ ban đầu. Sau đó nhanh chóng ngâm chỗ bị cháy nắng vào một bồn tắm mát mẻ, hoặc dùng khăn lạnh để làm mát khu vực.

Việc này có thể giúp ngăn chặn vết bỏng trở nên nặng hơn. Nguyên lý này giống khi sơ cứu lúc bạn bị bỏng do lửa, nó đều có thể giúp sơ cứu tạm thời

4. Không để thiếu nước

Cháy nắng thường thường xuyên khiến cơ thể bạn mất nước, nên hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước để giữ mức độ nước trong cơ thể bạn luôn ở mức cao.

Video: Độc đáo chữa bỏng bằng da cá rô phi ở Brazil 

5. Mặc quần áo rộng

Bất cứ thứ gì chà xát vào vết cháy nắng của bạn cũng gây đau đớn và làm nó sưng lên. Vậy nên hãy mặc những món đồ rộng thùng thình, không nên cài cạp quần hay thắt lưng, cổ ảo chật chội.

6. Sử dụng kem chống nắng

Bạn có thể sử dụng những loại kem thoa sau khi tắm nắng để chữa lành cho vết bỏng trong thời gian ngắn.

Điều này làm giảm đau và sưng đỏ của vết bỏng bằng cách đẩy nhanh quá trình phục hồi da của bạn. Hãy nhớ mang theo đầy đsủ các loại dầu và axit béo thiết yếu để làm dịu làn da của bạn.

Nguyên Hoàng (Nguồn: Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin