• Zalo

Xuất hiện ổ tiêu chảy cấp khiến trẻ tử vong

Sức khỏeChủ Nhật, 27/07/2014 08:17:00 +07:00

Ổ dịch tiêu chảy cấp xảy ra ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM làm một trẻ tử vong do nhiễm khuẩn Ecoli.

Ổ dịch tiêu chảy cấp xảy ra ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM làm một trẻ tử vong do nhiễm khuẩn Ecoli.

Bác sĩ Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM, nhận định, nhiều khả năng bệnh nhi tử vong do lây bệnh khi bú chung bình sữa với trẻ đã nhiễm vi khuẩn Ecoli.

Ngày 26/7, Viện Pasteur TP.HCM báo cáo Bộ Y tế về kết quả lấy mẫu bệnh phẩm một số ca bệnh và điều tra dịch tễ tại ổ dịch, theo đó, trong 3.719 ca tiêu chảy cấp ghi nhận trong 6 tháng đầu năm ở TP.HCM, tại xã Lê Minh Xuân, có 75 trường hợp tiêu chảy cấp trong số 293 ca trong huyện. 
Theo bác sĩ Lân, ngày 8/7, bệnh nhân Trần Minh An, 12 tháng tuổi, khởi bệnh với triệu chứng tiêu chảy 3 lần/ngày thứ nhất. Sau đó, cháu An được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM với chẩn đoán là tiêu chảy nhiễm trùng. 
Ngày 14/7, bệnh nhân được xuất viện. Khi An xuất viện thì cùng ngày, bệnh nhi Phạm Nghĩa Tình, 10 tháng tuổi, khởi phát bệnh tiêu chảy 10 lần/ngày. Ngày 16/7, bệnh nhi tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm trùng - nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa.  
Theo bà nội bệnh nhi, trước khi mắc bệnh, bệnh nhân thường được bú bình sữa chung với một em bé cũng bị tiêu chảy, có kết quả xét nghiệm dương tính với E.Coli ESBL. 
“Hai bé có quan hệ họ hàng và thường chơi chung với nhau và bú bình sữa cùng nhau”, người nhà của bé Tình cho biết.

Theo Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !