Xuất hiện ổ dịch cộng đồng, loạt quan chức Campuchia xét nghiệm COVID-19
  • Zalo

Xuất hiện ổ dịch cộng đồng, loạt quan chức Campuchia xét nghiệm COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 30/11/2020 15:55:26 +07:00
(VTC News) -

Sau khi phát hiện hàng loạt trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, nhiều quan chức các bộ, ngành của Campuchia nhanh chóng xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Tính hết hôm 29/11, các trường hợp lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Campuchia tăng lên 8 trường hợp, qua đó nâng tổng số trường hợp lên 317 trường hợp.

Hôm 29/11, có thêm 2 người phụ nữ được xác định mắc COVID-19 ở thủ đô Phnom Penh. Cả hai đều là vợ hoặc chồng của các quan chức Bộ Nội vụ từng tiếp xúc với Tổng cục trưởng Tổng cục Trại giam Chhem Savuth.

Trước đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Trại giam Chhem Savuth cùng 5 thành viên gia đình được xác định nhiễm nCoV hôm 28/11, trở thành cụm dịch đầu tiên trong cộng đồng tại Campuchia.

Xuất hiện ổ dịch cộng đồng, loạt quan chức Campuchia xét nghiệm COVID-19 - 1

Loạt quan chức Campuchia xét nghiệm COVID-19 sau khi xuất hiện ca nhiễm từ cộng đồng. (Ảnh: Khmer Times)

Theo thông tin từ Bộ Y tế Campuchia, 1 trong 2 người vừa xác định nhiễm virus làm công việc nội trợ, kết hôn với một cán bộ của Cục Thông tin - Bộ Nội vụ, người còn lại là nhân viên ngân hàng - vợ của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Trại giam.

Sau khi xuất hiện các ca nhiễm bệnh từ cộng đồng, Campuchia thực hiện xét nghiệm COVID-19 trên 3.000 người từ  Trung tâm thương mại AEON 1 tại Phnom Penh, Bộ Nội vụ, nhà tù, Siem Reap, Banteay Meanchey, AIS, một trường tư thục ở Takhmau và các địa điểm khác.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng, Bộ trưởng Tư pháp Koeut Rith, Bộ trưởng Môi trường Say Sam Al và một số Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ đã nhanh chóng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính trong lần kiểm tra đầu tiên.

Trước tình hình dịch bùng phát, hôm 29/11, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã ra công điện khẩn yêu cầu tất cả các trường công lập trên cả nước kết thúc năm học vào ngày 30/11/2020.

Đồng thời, Bộ Giáo dục Campuchia cũng quyết định cho tất cả các trường tư thục trên cả nước tạm ngừng hoạt động trong hai tuần và thực hiện chương trình học online.  

Trong ngày 30/11, Thủ tướng Campuchia Hun Sen một lần nữa kêu gọi người dân bình tĩnh, thực hiện nghiêm túc những biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, tránh tập trung đông người trong trường hợp không cần thiết.

Kông Anh (Nguồn: Khmer Times)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Xuất hiện ổ dịch cộng đồng, loạt quan chức Campuchia xét nghiệm COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin