• Zalo

Xử phạt nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An 67,5 triệu đồng

Tin nóng Thứ Ba, 05/05/2020 17:55:59 +07:00
(VTC News) -

5 người trong nhóm đóng giả ăn xin để quay clip ở phố cổ Hội An bị phạt hành chính với tổng số tiền 67,5 triệu đồng.

Chiều 5/5, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam - xác nhận đã có kết quả xử lý vụ nhóm người hóa trang thành ăn xin khiến dư luận phẫn nộ.

Xử phạt nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An 67,5 triệu đồng - 1

Nhóm đóng giả ăn xin ở Hội An từng khiến dư luận bức xúc. (Ảnh: Facebook)

Theo đó, sau khi cơ quan công an có tờ trình, UBND TP Hội An ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phan Anh Hạnh Tr. (36 tuổi), Nguyễn Anh Thành T. (38 tuổi), Trần Thị Minh Th. (43 tuổi), Trần Thị H. (37 tuổi), Nguyễn Thị Thu H. (42 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) về hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật.

Tổng số tiền 5 người trên bị phạt là 67,5 triệu đồng.

Ngày 31/3, một nhóm người tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp). Trong đó, 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay cổng chợ; một người đi ngang qua và làm hành động như cho tiền, một người cầm điện thoại quay.

Từ thời điểm clip dài 47 giây phát tán trên mạng xã hội, nhiều người dân Hội An bày tỏ sự hoang mang. Không ít người chỉ trích hành động trên. 

Tối cùng ngày, chủ tài khoản Facebook Tran Thi Minh Thao, thành viên nhóm này, đăng bài xin lỗi: “Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến mọi người”.

Video: Nhóm người hóa trang thành ăn xin khiến dân hoang mang ở Hội An

 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin