Xử lý trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP.HCM

Tin tứcThứ Ba, 19/05/2020 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng xác định được một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú tại TP.HCM.

Ngày 19/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, vừa qua,Trung tâm Y tế quận Tân Bình nhận được thông báo có một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5 (quận Tân Bình).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Y tế quận Tân Bình xác định, tối 13/5, người này đi từ Camphuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc (An Giang), đến nhà hai người người thân chơi và lưu trú tại đây.

Sáng 16/5, người này di chuyển tới TP.HCM bằng xe khách.

Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đưa người này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ và xác định những trường hợp tiếp xúc, hướng dẫn cách ly theo quy định.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của trường hợp về từ Campuchia và những người có tiếp xúc gần đều âm tính.

Xử lý trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về TP.HCM - 1

Hình minh hoạ.

Hiện TP.HCM đang điều trị cho 5 bệnh nhân COVID-19, trong đó, bệnh nhân 91 là trường hợp nặng nhất đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Hiện bệnh nhân không sốt, mạch và huyết áp ổn định, chức năng phổi cải thiện, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP.HCM) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, giảm ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường, thở Oxy mũi.

Bệnh nhân 321 (44 tuổi, nam) và bệnh nhân 322 (31 tuổi, nam) là tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines. Ngày 13/5, bệnh nhân phục vụ trên chuyến bay VN62 từ Nga về Vân Đồn với 340 hành khách (có 29 người nhiễm COVID-19).

Sau đó, 2 bệnh nhân đi chuyến bay VN7485 từ Hà Nội về TP.HCM cùng các tiếp viên khác (không có hành khách) và được cách ly tại khu cách ly tập trung của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Ngày 14/5, bệnh nhân xét nghiệm lần 1 và có kết quả âm tính. Ngày 17/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính virus corona. Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Video: Phun khử trùng có phòng được COVID-19 không?

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn