Xót xa gia cảnh cô gái bị ung thư, vẫn lo cho mẹ bị tai nạn và 2 em tâm thần

Tin nhanh 24hThứ Năm, 19/11/2020 10:29:00 +07:00
(VTC News) -

“Em muốn được mạnh khoẻ để kiếm tiền lo cho mẹ và hai em đang mắc bệnh tâm thần, nhưng biết làm sao đây khi em cũng bị ung thư", Huyền nói rồi buông thõng hai vai.

Sống lay lắt giữa đại ngàn Tây Nguyên

Phạm Thị Huyền (SN 1992, trú thôn 3, thị trấn đắk Rve, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) sinh ra trong một gia đình nghèo khó thuộc huyện miền núi vùng sâu, vùng xa của tỉnh Kon Tum, tuổi thơ của Huyền gắn bó với những ngày tháng theo mẹ lên rẫy làm thuê. Cuộc sống vốn đã vất vả giờ lại thêm khó khăn hơn khi bố Huyền bỏ đi theo người phụ nữ khác, để cho mẹ Huyền một mình nuôi ba con thơ. Và từ đó bốn mẹ con nghèo khổ ấy nương tựa vào nhau kiếm miếng ăn qua ngày.

Xót xa gia cảnh cô gái bị ung thư, vẫn lo cho mẹ bị tai nạn và 2 em tâm thần - 1

Hình ảnh Huyền cùng mẹ và em gái bị bị tâm thần trước ngôi nhà tạm bợ tại thôn 3 (thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, Kon Tum).

Những tưởng cuộc sống sẽ bớt khó khăn nhưng tai hoạ lại ập tới, hai đứa em của Huyền đều mắc bệnh tâm thần, gia đình đã đưa đi chữa trị khắp nơi mà không khỏi.

“Hai đứa em của em đều mắc bệnh tâm thần, em trai thì bị từ lúc 4 tuổi, em gái bị bệnh khi đang học lớp 9 và em đang chống chọi với căn bệnh ung thư 3 năm nay. Còn mẹ em thì cũng đang cần tiền để phẫu thuật nhưng biết làm khi gia đình chẳng thể lo nổi”, Huyền nói trong lo lắng.

Lau vội giọt nước mắt, Huyền kể lại, vì lo 3 chị em nhà em bị bệnh nên mẹ đã đi vay hàng xóm, vay ngân hàng số tiền hàng trăm triệu để đi chữa bệnh cho chúng em nhưng bệnh không giảm đi mà ngày càng nặng hơn. Hiếu (em trai của Huyền) vì không kiểm soát được bản thân đã nhiều lần đánh đập hàng xóm nên được gia đình gửi vào trại tâm thần Đắk Lắk và mỗi tháng phải đóng 1,5 triệu đồng. Đến nay, Hiếu đã vào trại tâm thần được 6 năm, Hiếu bây giờ cũng nổi hạch có biểu hiện bị ung thư giống em nhưng không đi chữa trị được.

Còn em gái Huyền là Hồng cũng bị tâm thần từ năm 2015 cho đến nay, gia đình đã nhiều lần đưa đi chữa trị tại nhiều bệnh viện khác nhau nhưng không khỏi và bệnh ngày một nặng hơn. Hiền từng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum 12 lần, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 24 lần, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy 2 lần nhưng bệnh không khỏi.

Xót xa gia cảnh cô gái bị ung thư, vẫn lo cho mẹ bị tai nạn và 2 em tâm thần - 2

Huyền đang điều trị ung thư tại bệnh viện. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Mẹ em, do bị tai nạn đã phẫu thuật 2 lần nhưng không khỏi, bác sĩ yêu cầu phẫu thuật lần 3 mà gia đình ai cũng bệnh hết thì lấy đâu ra tiền để lo cho mẹ. Bây giờ cả nhà lo đủ miếng ăn qua ngày đã khó chứ không dám nghĩ đến tiền chữa bệnh. Em chỉ mong ước mình có sức khoẻ để kiếm tiền lo cho mẹ và 2 em, nhưng biết làm sao đây khi chính em cũng đang mắc phải căn bệnh ung thư quái ác”, Huyền nói trong buồn bã, hai vai buông thõng.

Chồng chất những nỗi đau

Vì gia đình khó khăn, hai em lại bệnh tật nên học hết lớp 9 thì Huyền đã xin nghỉ học để đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp mẹ. Ban đầu Huyền đi làm mướn ở rẫy cà phê, cao su cho người khác, ai mướn đâu thì Huyền có mặt ở đó miễn sao có miếng ăn qua ngày. Thấy công việc làm rẫy không có tiền chữa bệnh cho hai em nên Huyền đã xuống thành phố Kon Tum làm thuê.

“Em xuống thành phố xin việc làm bán tạp hoá lương không nhiều nhưng cũng để dành được ít phụ giúp mẹ nuôi hai em. Bản thân em là tia hi vọng cuối cùng của gia đình nên em luôn không ngừng cố gắng, cho đến một ngày cuối năm 2017 em phát hiện mình bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 3.

Tháng 11/2017, trên người em nổi nhiều hạch ở cổ, đi khám thì bác sĩ kết luận bị ung thư tuyến giáp giai đoạn 3. Lúc đó, em đã từng nghĩ đến cái chết để không phải trở thành gánh nặng của mẹ, nhưng rồi nếu chết đi thì mai sau mẹ già ai nuôi hai em bị tâm thần. Dẹp bỏ những suy nghĩ tiêu cực đó, em bắt đầu những ngày tháng một mình chống chọi với ung thư, vì chỉ có hết bệnh thì mới lo được cho mẹ và hai em”, Huyền nói.

Trước đó, bản thân Huyền mang trong mình nhiều căn bệnh, vì vậy để điều trị ung thư tuyến giáp Huyền đã điều trị tại nhiều bệnh viện khác nhau như: Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Chợ Rẫy và hiện tại đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Xót xa gia cảnh cô gái bị ung thư, vẫn lo cho mẹ bị tai nạn và 2 em tâm thần - 3

Mỗi tháng Huyền đều từ Kon Tum vào TP.HCM điều trị ung thư và phải thuê trọ trước cổng bệnh viện để thuận tiện cho việc khám bệnh. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Nhớ lại những ngày tháng một mình trên giường bệnh, Huyền tự hít một hơi thật dài để lấy lại tinh thần. “Vì hoàn cảnh em quá đặc biệt nên em không cho phép bản thân mình buồn, dù có đau đớn một mình trên giường bệnh cũng phải cười nói, chứ đau đớn cũng biết nói với ai. Chỉ có bản thân kiên cường, mạnh mẽ thì mới chiến thắng bệnh tật”.

Khi được hỏi về nhưng mong muốn của bản thân, cô gái nhỏ nhắn chỉ cười và nói: “Em mong có tiền chữa trị cho mẹ, để mẹ không phải chịu đau đớn nữa. Hai đứa em của em thì mắc bệnh tâm thần không còn tương lai và em cũng vậy không biết ngày mai em sẽ ra sao nữa. Chỉ hi vọng có một phép màu để cho mẹ được phẫu thuật mạnh khoẻ trở lại, vì mẹ đã khổ và vất vả với 3 đứa em quá rồi”.

Hiện mỗi tháng Huyền lại vào Bệnh viện ung bướu TP.HCM điều trị 1 lần, do không có điều kiện kinh tế nên Huyền thường xuyên thuê nhà trọ trước Bệnh viện với giá 40 nghìn đồng/ngày. Mọi chi phí đi lại, ăn uống và thuốc điều trị cho bệnh ung thư cũng như lo chữa bệnh cho Hiếu và Hồng đang ngày một “cạn” đi, khi trong gia đình có mỗi sổ đỏ giá trị thì cũng đã vay vốn ngân hàng lấy tiền chữa bệnh.

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho gia đình em Phạm Thị Huyền xin gửi về:

Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội.

Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình em Phạm Thị Huyền ở Kon Tum. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất!

Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp cho em Phạm Thị Huyền, số tài khoản: 5100.2052.63647 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Kon Tum.

KHUẤT NGUYÊN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn