Xe Volkswagen có thể tự đi vào bãi đậu, không cần tài xế ngồi sau bánh lái

Tư vấnChủ Nhật, 22/11/2020 16:45:00 +07:00

Volkswagen vừa giới thiệu công nghệ đỗ xe thông minh mới, giúp chiếc Touareg tự động lái vào bãi đậu mà không cần người ngồi sau vô lăng.

Nhiều hãng xe đã phát triển công nghệ đỗ xe tự động để giảm bớt căng thẳng khi lái xe. Polestar gần đây đã hợp tác với EasyPark để phát triển một ứng dụng mới trên Polestar 2 để đỗ xe dễ dàng hơn. Mới đây nhất, Volkswagen cũng giới thiệu công nghệ đỗ xe thông minh mới, giúp chiếc Touareg tự động lái vào bãi đậu mà không cần người ngồi sau vô lăng.

Xe Volkswagen có thể tự đi vào bãi đậu, không cần tài xế ngồi sau bánh lái - 1

Volkswagen phát triển công nghệ đỗ xe tự động điều khiển bằng điện thoại thông minh.

Hãng xe Đức đã cung cấp Hệ thống hỗ trợ đỗ xe cho tất cả mẫu xe đời 2019 trở lên, tuy nhiên người lái vẫn được yêu cầu kiểm soát chân ga và phanh. Để tiến xa hơn, hãng đã phát triển hệ thống đỗ xe tự động mới có thể điều khiển từ xa, chiếc xe sẽ tự kiểm soát vô lăng, phanh và ga.

Ở châu Âu, Touareg là mẫu xe đầu tiên của Volkswagen được trang bị công nghệ này, nhưng theo Car and Driver nó cũng sẽ được cung cấp ở Mỹ, xuất hiện đầu tiên trên chiếc Volkswagen ID.4 2022.

Công nghệ đỗ xe thông minh mới của Volkswagen có 2 chế độ có sẵn. Ở chế độ đầu tiên, người lái điều khiển hệ thống đỗ xe bằng cách chạm vào nút "P" trên hệ thống thông tin giải trí, chiếc Touareg sẽ tự động tìm kiếm chỗ đậu. Sau khi tìm thấy khoảng trống, hình ảnh sẽ được hiển thị lên màn hình trung tâm. Người lái bắt buộc phải nhấn liên tục vào nút "Drive" dưới cần số.

Xe Volkswagen có thể tự đi vào bãi đậu, không cần tài xế ngồi sau bánh lái - 2

Touareg là mẫu xe đầu tiên được áp dụng công nghệ này.

Với việc sử dụng 12 cảm biến siêu âm và 4 camera đặt ở chính chắn gió, gương chiếu hậu và nắp cốp, chiếc Touareg có thể tự động đỗ xe ở bất kỳ bãi đỗ hoặc garage nào. Trong khi các cảm biến hợp nhất có thể phát hiện các chướng ngại vật xung quanh. Nếu thả nút Drive, chiếc xe sẽ dừng lại ngay lập tức.

Ở chế độ thứ 2, người lái có thể đỗ xe từ xa bằng điện thoại thông minh. Sau khi chọn chỗ đậu, người lái có thể lấy chìa khóa ra khỏi xe và bắt đầu thao tác đỗ xe bằng ứng dụng Hỗ trợ đỗ xe từ xa của Volkswagen. Vì an toàn, nút "Drive" phải được nhấn giữ.

Công nghệ này còn giúp người lái dễ dàng lái xe khỏi bãi đỗ chật hẹp mà không cần chen chúc. Điều này có thể kích hoạt bằng cách khỏi động động cơ trên ứng dụng, chọn các thao tác có sẵn như "tiến trái" hoặc "tiến phải" và nhấn nút "Drive" để lấy xe ra khỏi bãi đỗ.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp