Volkswagen Tiguan 2022, bản cập nhật xứng tầm ngôi sao doanh số

Tư vấnThứ Hai, 06/07/2020 14:16:17 +07:00
(VTC News) -

Để giữ vững ngôi vương của Volkswagen Tiguan tại Mỹ và nhiều thị trường trên toàn cầu, hãng đã trình làng một bản nâng cấp đáng kể cho thế hệ 2022.

Volkswagen Tiguan 2022, bản cập nhật xứng tầm ngôi sao doanh số - 1

 

Tiguan là mẫu xe bán chạy nhất của Volkswagen tại Mỹ với hơn 910.000 chiếc Tiguan đã được bán vào năm ngoái và trong suốt vòng đời của nó, hơn 6 triệu chiếc đã đến tay khách hàng. Ở Việt Nam, đây cũng là mẫu xe được nhiều khách Việt lựa chọn.

Volkswagen Tiguan 2022, bản cập nhật xứng tầm ngôi sao doanh số - 2

 

Vì vậy, để giữ cho sản phẩm bán chạy nhất của mình đứng đầu, chiếc Volkswagen Tiguan 2022 đã được cung cấp một bản nâng cấp đáng kể. Mặc dù nó không phải là một mô hình hoàn toàn mới nhưng bản nâng cấp giúp cho Tiguan ngang hàng với các mẫu crossover nhỏ gọn khác như Honda CR-V và Toyota RAV4.

Volkswagen Tiguan 2022, bản cập nhật xứng tầm ngôi sao doanh số - 3

 

Ở bên ngoài, sự thay đổi bắt đầu ở đèn LED với diện tích lớn hơn, cản trước và cản sau cũng được thiết kế bắt mắt hơn. Tất cả các huy hiệu bao gồm biểu tượng 'VW', chữ 'Tiguan' và logo '4MOTION' cũng đã được thiết kế lại để bổ sung cho kiểu dáng cập nhật. 

Volkswagen Tiguan 2022, bản cập nhật xứng tầm ngôi sao doanh số - 4

 

Sự thay đổi chủ yếu của Volkswagen Tiguan 2022 tập trung bên trong cabin. Tiguan 2022 nhận được các bản cập nhật quan trọng nhất về nội thất với màn hình cảm ứng 8 inch tiêu chuẩn hoặc màn hình 10,25 inch có sẵn.

Màn hình này được cung cấp bởi hệ thống thông tin giải trí mô-đun (MIB3) của VW, bao gồm cá nhân hóa, điều khiển giọng nói, ghép nối nhiều điện thoại và kết nối không dây.

Màn hình trung tâm cũng được ghép nối với một buồng lái kỹ thuật số của Volkswagen, hiện đang là tiêu chuẩn trên mỗi chiếc Tiguan.

Volkswagen Tiguan 2022, bản cập nhật xứng tầm ngôi sao doanh số - 5

 

Những thay đổi khác bên trong cabin bao gồm các tùy chọn trang trí mới, hệ thống ánh sáng xung quanh 15 màu tùy chọn và hệ thống âm thanh Fender Premium tiêu chuẩn 480 watt. Nội thất của Tiguan trông gọn gàng và ngang ngửa với chiếc xe trong cùng phân khúc.

Tiguan cũng sẽ là một trong những chiếc crossover duy nhất trong phân khúc nhỏ gọn cung cấp chỗ ngồi hàng thứ ba. Đây có thể là yếu tố quyết định đối với một số người mua cần chiếc xe có nhiều chỗ nhưng không đủ ngân sách cho một chiếc SUV hạng trung.

Volkswagen Tiguan 2022, bản cập nhật xứng tầm ngôi sao doanh số - 6

 

VW Tiguan 2022 chỉ có một tùy chọn động cơ duy nhất - động cơ turbo-bốn 2.0 lít mang theo công suất 184 mã lực và mô-men xoắn cực đại 221 lb-ft cho hệ dẫn động bốn bánh trước hoặc 4MOTION thông qua hộp số tự động tám cấp.

thị trường châu Âu sẽ được bổ sung một động cơ lai plug-in và một biến thể Tiguan R hiệu năng mạnh với công suất 315 mã lực.

Volkswagen Tiguan 2022, bản cập nhật xứng tầm ngôi sao doanh số - 7

 

Hiện VW chưa công bố chính thức giá của Tiguan 2022. Tuy nhiên vào thời điểm ra mắt, Tiguan sẽ phải đối đầu với Nissan Rogue được thiết kế lại gần đây và các trụ cột trong phân khúc như Toyota RAV4 và Honda CR-V. 

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp