• Zalo

Vượt Volkswagen, Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị lớn thứ hai thế giới

Tư vấnThứ Sáu, 24/01/2020 17:15:00 +07:00
(VTC News) -

Tesla Inc vừa vượt qua hãng xe hơi Volkswagen của Đức để trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị lớn thứ hai trên thế giới sau Toyota của Nhật Bản.

Cổ phiếu của Tesla tăng hơn gấp đôi giá trị trong ba tháng qua, là nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Mỹ đạt vốn hóa 100 tỷ USD. Giá trị của hãng vượt qua các đối thủ toàn cầu và lâu đời như Honda, BMW (BMWG.DE), General Motors (GM.N) và Daimler (DAIGn.DE).

Sau khi đạt đỉnh mới, Tesla làm lu mờ giá trị 99,4 tỷ USD của Volkswagen (VW). Toyota vẫn giữ "ngôi vương" với mức vốn hóa thị trường là 233 tỷ USD.

Vượt Volkswagen, Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị lớn thứ hai thế giới - 1

Tesla trở thành hãng sản xuất ô tô giá trị lớn thứ 2 thế giới.

Thời gian gần đây, Tesla liên tục đón nhiều tin vui như lợi quận quý ba tăng cao, nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đi vào hoạt động sớm hơn kế hoạch và việc giao xe cho khách hàng đạt nhiều kỷ lục mới trong quý IV.

Chính điều này khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Tesla có thể tiếp tục mang lại lợi nhuận. Nhưng điều chủ yếu khiến họ đầu tư vào Tesla là họ có niềm tin vào tương lai của xe điện, vào sự thay đổi của hãng từ nhà sản xuất xe hơi tích hợp thành người tiên phong chế tạo những chiếc xe sạch hơn cho môi trường.

Tuy nhiên, để có thể vượt qua đối thủ lớn nhất, Tesla còn phải đi cả chặng đường rất dài.

 

Ngọc Khánh((Nguồn: Reuters))
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp