Xe tải lao thẳng vào chợ, 5 người chết ở Đắk Nông: Phó Thủ tướng chỉ đạo 'nóng'

Tin nóngThứ Bảy, 13/06/2020 12:01:24 +07:00
(VTC News) -

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ xe tải lao thẳng vào chợ khiến 5 người chết.

Liên quan đến vụ tai nạn xe tải lao thẳng vào chợ khiến 5 người chết và nhiều người bị thương, trưa 13/6, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo ngành y tế địa phương huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Xe tải lao thẳng vào chợ, 5 người chết ở Đắk Nông: Phó Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' - 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe tải, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Phó Thủ tướng thường trực cũng giao Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGTQG Khuất Việt Hùng khẩn trương có mặt tại hiện trường, chuyển lời thăm hỏi động viên của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Thường trực đến các nạn nhân bị thương và chia buồn với gia đình các nạn nhân không may qua đời trong vụ tai nạn.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan của Bộ GTVT, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Như VTC News đưa tin, khoảng 6h46 ngày 13/6, tại chợ 312 (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến 5 người chết và nhiều người bị thương. 

Xe tải lao thẳng vào chợ, 5 người chết ở Đắk Nông: Phó Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' - 2

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Nhân chứng cho biết, thời điểm trên một xe tải lưu thông trên đường Hồ Chí Minh thì xảy ra tai nạn liên hoàn với một ô tô và một xe cày khác.

Vụ va chạm liên hoàn khiến hai xe ô tô lao vào nhà dân ven đường và tông thẳng vào chợ. Tại hiện trường, người và xe máy nằm la liệt bên vệ đường. Theo người dân, ít nhất 2 người chết tại chỗ và nhiều người bị thương nặng. 

Ông Trần Văn Thương, Chủ tịch huyện Đắk Mil cho biết, cơ quan chức năng đã có mặt kiểm tra hiện trường, phân luồng giao thông và làm rõ nguyên nhân. 

Video: Hiện trường vụ tai nạn khiến 5 người chết ở Đắk Nông

HÙNG SƠN
Bình luận
vtc.vn