Xác minh clip CSGT khống chế, đánh người vi phạm

Tin nóngThứ Ba, 11/08/2020 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đang vào cuộc xác minh clip ghi lại cảnh nhóm CSGT khống chế, đánh người vi phạm khiến nhiều người chứng kiến bức xúc.

Xác minh clip nhóm CSGT ở Quảng Ninh khống chế, đánh người vi phạm

Sáng 11/8, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một nhóm CSGT khống chế, đánh người vi phạm.

Theo nội dung clip, một người đàn ông bị 2 cán bộ CSGT ghì nằm dưới đường, một người khác đang bị CSGT cùng người mặc áo đen, đeo khẩu trang khống chế. Sau khi người này bị quật xuống đường liền bị một CSGT đội mũ bảo hiểm màu hồng đấm liên tiếp vào mặt với những câu chửi bới trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo nguồn tin của PV, một trong 2 người đàn ông bị CSGT khống chế trên là tài xế xe tải chở than bùn không che đậy, có dấu hiệu quá khổ, quá tải. Trong lúc bị khống chế, một người đàn ông không ngừng gào thét "em có làm gì đâu".

Một người phụ nữ đang chứng kiến vụ việc cũng lên tiếng: "Không được đánh người, tốt nhất không được đánh người ta", "muốn làm gì thì làm không đánh người ta thế được".

Sau lời can ngăn của những người chứng kiến, vị cán bộ CSGT dừng tay không đấm vào mặt người đàn ông. Tuy nhiên, sau đó không lâu, vị này tháo mũ bảo hiểm định đánh vào đầu người đàn ông đang khống chế thì được một người can ngăn.

Người phụ trên tiếp tục nói: “Khống chế không được đánh người như vậy”.

Xác minh clip CSGT khống chế, đánh người vi phạm - 1

CSGT khống chế nam thanh niên. (Ảnh cắt từ clip)

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân cảm thấy bức xúc với các xử lý của lực lượng CSGT.

Một người đàn ông gay gắt: “Cứ bỏ tay ra làm sao phải đè nó, có phải tội phạm đâu, có phải ma túy đâu mà đè nó, để cho nó thở... làm quá thể quá". Trong khi đó, người đàn ông đang bị CSGT khống chế vẫn liên tục gào thét: "Từ nãy giờ em có chống đối đâu, em ngồi dậy cơ mà".

Sau đó, lực lượng CSGT nới lỏng phương thức khống chế cho người đàn ông dứng dậy.

Theo lời của người đàn ông bị đánh cũng như người dân có mặt tại hiện trường, con của anh này đang khóc trên xe và bị chảy máu. Người đàn ông sau đó xin lực lượng CSGT gọi điện về cho vợ mình. 

Còn thằng cu con nhà em trên xe, để em gọi điện cho vợ em”, người đàn ông bị khống chế liên tục nói. Lúc này, những người dân xung quanh cũng nói “con nó trên xe kia kìa”.

Ngay sau khi clip trên xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra bức xúc và không đồng tình cách xử lý của nhóm CSGT nói trên.

Được biết, đoạn clip trên xảy ra tại phường Quảng Yên (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Chiều 11/8, trả lời PV VTC News, Thượng tá Vũ Xuân Lịch - Trưởng Công an thị xã Quảng Yên cho biết, đơn vị đang xác minh nội dung liên quan đoạn clip trên và có báo cáo vụ việc lên Công an tỉnh Quảng Ninh.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn