CSGT đánh nhau với tài xế ở Bình Định: Xác minh, xử lý xe vi phạm

Thời sựThứ Hai, 19/11/2018 10:52:00 +07:00

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã gửi công văn để phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An xác minh, xử lý xe vi phạm.

Sáng 19/11, đại diện lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước (Bình Định) cho biết, đơn vị đã báo cáo vụ việc lên Phòng CSGT Công an tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo của giám đốc về hướng xử lý xe vi phạm.

Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã gửi công văn để phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An xác minh và xử lý xe vi phạm.

clip

Hình ảnh CSGT trạm Tuy Phước bị người của nhà xe chạy theo, kéo lại xem bảng tên. (Ảnh cắt từ clip)  

Đại úy Lê Thành Tấn, Trạm CSGT Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) xác nhận, anh chính là người xuất hiện trong clip CSGT đánh nhau với những người đi trên xe tải được đăng tải trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Đại úy Tấn cho rằng, nội dung tố cáo trong clip này không đúng với bản chất sự việc.

Theo đại úy Tấn, khoảng 23h30 ngày 7/11, trong lúc tuần tra cùng tổ công tác trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc địa bàn huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), các CSGT nhận được thông báo của lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước yêu cầu dừng xe tải BKS 37C - 041.77 để kiểm tra vi phạm.

Đến khoảng 0h30 ngày 8/11, khi phát hiện chiếc xe này, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng nhưng tài xế không chấp hành mà bỏ chạy.

“Sau đó, tôi và Trung tá Trần Chí Dũng đã lên xe tuần tra đuổi theo. Chạy gần 4km thì chúng tôi đuổi kịp và dừng được xe. Những người ngồi trên xe liên tục lớn giọng nói chúng tôi là công an hay ăn cướp. Lúc dừng được xe, CSGT mời những người này xuống xe để kiểm tra giấy tờ nhưng họ không đồng ý mà khóa cửa, ngồi trên xe quay clip”, Đại úy Tấn kể lại.

Theo Đại úy Tấn, lúc anh đi kiểm tra phía sau xe tải thì 2 người trên xe nhảy xuống, vu khống anh đập đèn xe, bẻ biển số để bắt lỗi vi phạm.

“Tôi khẳng định không có chuyện đó và yêu cầu nhóm người này kiểm tra lại. Sau khi phát hiện không có sự việc trên, họ liên tục chửi bới rồi xô đẩy khiến tôi bị đập đầu vào thành xe tải, bị rách da, chảy nhiều máu”, Đại úy Tấn nói.

Đại úy Tấn cho biết thêm: “Quá trình giằng co, tôi chạy ra phía trước nói với anh Dũng việc tôi bị đánh. Sau đó, tôi giữ họ lại nhưng 3 người vây tôi rồi la lên "công an đánh dân". Thấy tình hình phức tạp, tôi lên xe rời đi với dự định gọi lực lượng công an địa phương hỗ trợ nhưng nhóm người này hung hăng rượt đuổi khiến tôi phải chạy vào nhà dân”.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn