Xả súng tại trường đại học Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Ba, 14/02/2023 12:43:04 +07:00
(VTC News) -

Ba người thiệt mạng và năm người bị thương được đưa đến bệnh viện sau nhiều vụ xả súng trong khuôn viên trường đại học ở bang Michigan hôm 13/2 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết tay súng đã chết vì vết thương tự gây ra và được tìm thấy bên ngoài khuôn viên trường.

Ba người thiệt mạng và ít nhất năm người khác bị thương sau khi tay súng tấn công ít nhất hai địa điểm trong khuôn viên đại học bang Michigan ở East Lansing, tối 13/2. 

Xả súng tại trường đại học Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng - 1

Xả súng tại trường đại học Mỹ, ít nhất 3 người thiệt mạng. (Ảnh: NYTimes)

Thông báo về ba cái chết được đưa ra chưa đầy một giờ sau khi cảnh sát trường báo cáo rằng năm người đã bị thương và được chuyển đến bệnh viện. Chris Rozman, đại diện cơ quan cảnh sát cho biết: “Một số nạn nhân có những vết thương nguy hiểm đến tính mạng".

Sở Cảnh sát của trường đại học đã gửi một cảnh báo vào khoảng 8h30 tối, kêu gọi mọi người trong khuôn viên trường “ổn định an toàn tại chỗ ngay lập tức”. Hàng trăm cảnh sát và nhân viên an ninh đã tràn vào những con đường vắng vẻ gần khuôn viên trường để bảo vệ sinh viên.

Ông Rozman cho biết thêm các vụ nổ súng diễn ra bên trong Berkey Hall, nơi có khoa nghệ thuật và khoa học của trường. Vụ nổ súng thứ hai, “ngay sau vụ đầu tiên”, diễn ra tại hội sinh viên.

Nhân chứng Julian Alonso, sinh viên năm nhất đại học Bang Michigan, rời ký túc xá để mua đồ ăn nhẹ tại cửa hàng 7-Eleven gần đó. Khi quay trở lại ký túc xá của mình, anh nhìn thấy ít nhất 10 xe cảnh sát.

“Tôi dùng giường của bạn cùng phòng chặn cửa lại và tắt đèn", Alonso nói. “Sau đó tôi trốn trong tủ quần áo".

Cảnh sát trưởng Rozman cho biết kẻ nổ súng được cho là “một người đàn ông da màu, dáng người thấp, đi giày đỏ, mặc áo khoác jean và đội mũ lưỡi trai”.

Phương Anh(Nguồn: NYTIMES)
Bình luận
vtc.vn