Xả súng ở California, 6 người chết

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 03/04/2022 20:44:42 +07:00
(VTC News) -

Cảnh sát cho biết 6 người đã thiệt mạng và ít nhất 9 người khác bị thương sau một vụ xả súng vào sáng sớm Chủ nhật ở trung tâm thành phố Sacramento, California, Mỹ.

"Cảnh sát xác định được vị trí của ít nhất 15 nạn nhân vụ nổ súng, trong đó có 6 người thiệt mạng", cơ quan cảnh sát Sacramento viết trên Twitter hôm 3/4.

Xả súng ở California, 6 người chết - 1

Khu vực gần hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: AP)

Người phát ngôn cảnh sát Sacramento, ông Zach Eaton nói: "Khu vực đường 9 đến 13 bị hiện bị phong toả để điều tra vụ nổ súng. Hiện vẫn chưa rõ tình hình thế nào".

Một số hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy nhiều người chạy ào ra đường vì tiếng súng, nhiều xe cứu thương được điều đến hiện trường. Nhà hoạt động cộng đồng Barry Accius cho biết khu vực khá hỗn loạn ở thời điểm khoảng 2 giờ 30 sáng. “Rất nhiều nạn nhân dính máu, một số không biết người thân của họ còn sống hay không và phải chạy tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra, một số người khác hoảng loạn", người này nói. 

Xả súng ở California, 6 người chết - 2

Vụ xả súng khiến nhiều người hoảng loạn. (Ảnh: AP)

Hiện trường vụ nổ súng rải rác ở một số địa điểm bao gồm các nhà hàng và quán bar, cách không xa trụ sở Quốc hội của tiểu bang. Khu vực vốn là một địa điểm giải trí nổi tiếng về đêm. 

"Một vụ nổ súng nữa. Thêm nhiều người thiệt mạng. Đại dịch bạo lực súng quốc gia đã tấn công cộng đồng của chúng tôi - một lần nữa", thành viên hội đồng thành phố Sacramento, Katie Valenzuela viết trên Twitter.

Phương Anh(Nguồn: CNN, ABC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp