Xả súng nhắm vào Thủ tướng Haiti, một người tử vong

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 02/01/2022 15:02:36 +07:00

Một người chết và nhiều người bị thương trong vụ xả súng nhằm vào Thủ tướng Haiti, danh tính của nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Ít nhất một người chết và nhiều người khác đã bị thương khi một băng nhóm vũ trang tấn công Thủ tướng Haiti Ariel Henry và đoàn tùy tùng ngày 1/1 (giờ địa phương).

Xả súng nhắm vào Thủ tướng Haiti, một người tử vong - 1

Thủ tướng Haiti Ariel Henry. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại thời điểm xảy ra vụ xả súng, ông Henry đang rời nhà thờ thành phố Gonaives sau khi dự thánh lễ nhân dịp kỷ niệm 218 năm Haiti giành độc lập từ Pháp, trở thành quốc gia cộng hòa do người da màu lãnh đạo đầu tiên đạt được thành tựu này.

Hiện danh tính của nạn nhân vẫn chưa được xác định. Bên trong giáo xứ Saint Charles de Borome không có tín hữu, chỉ có chính quyền địa phương và phái đoàn chính phủ.

Buổi lễ được tổ chức bất chấp những lời đe dọa từ các nhóm vũ trang. Vụ tấn công đã khiến Thủ tướng Henry phải hủy bỏ lịch trình và không thể tham gia các sự kiện đã lên kế hoạch tại thành phố Gonaives.

Haiti đang đối mặt khủng hoảng chính trị-xã hội nghiêm trọng kể từ sau khi Tổng thống Jovenel Moise bị ám sát tại nhà riêng ở thủ đô Port-au-Prince hôm 7/7 năm ngoái.

(Nguồn: vietnamplus)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp