Báo Điện tử VTC News

Vừa giảng bài vừa giúp sinh viên địu con suốt 3 giờ, nữ giáo sư gây sốt mạng

Một giáo sư người Mỹ trở thành hiện tượng mạng sau khi bức ảnh bà vừa giảng bài vừa giúp sinh viên trông con được chia sẻ rộng rãi.

Tuần trước, Anna Cissé, con gái GS.TS Ramata Sissoko Cissé (51 tuổi) tại ĐH Georgia Gwinnett, Mỹ, đăng hình ảnh bà vừa địu trẻ vừa giảng bài. Cô không ngờ bức ảnh lại nhận được sự quan tâm của dân mạng đến vậy.

"Mẹ là tấm gương của tôi. Sinh viên không tìm được người giữ trẻ. Là dân châu Phi, mẹ đứng lớp suốt 3 giờ với đứa trẻ trên lưng và cho cậu bé ăn. Tôi thật may mắn khi được nuôi dưỡng bởi người yêu cả thế giới như chính con ruột mình", Anna viết trên Twitter cá nhân.

Vua giang bai vua giup sinh vien diu con suot 3 gio, nu giao su gay sot mang hinh anh 1

 Bức ảnh khiến nhiều người, đặc biệt là sinh viên của GS.TS Cissé, xúc động mạnh. (Ảnh: Twitter)

Kèm dòng tweet là bức ảnh TS Cissé địu đứa trẻ trên lưng bằng áo quấn tự chế. Hình ảnh này khiến nhiều người xúc động mạnh. Hàng loạt bình luận ca ngợi nữ giáo sư hết lòng vì sinh viên. Sự chú ý này khiến mẹ con Anna bất ngờ.

Hình ảnh còn gợi nhắc sinh viên cũ của bà nhớ về nữ giáo sư đáng kính.

"Tôi nhận ra chiếc mũ đó ở bất kỳ đâu. TS Cissé luôn là một trong những giáo sư giỏi nhất tôi từng theo học", một sinh viên cũ bình luận.

Nhiều người cũng dành lời tốt đẹp cho giảng viên cũ của mình. Đáp lại tình cảm từ học trò, bà viết: "Các em cũng là tấm gương của cô. Yêu tất cả!".

Trò chuyện với Yahoo Lifestyle, GS Cissé cho biết bà giúp sinh viên giữ con từ 8h. Đêm trước buổi học, nữ sinh gọi điện xin phép mang con đến lớp vì không tìm được người trông. Bà đồng ý với học trò được đánh giá thông minh, hiếu học.

Vua giang bai vua giup sinh vien diu con suot 3 gio, nu giao su gay sot mang hinh anh 2

Trong trí nhớ của nhiều sinh viên, hình ảnh GS Cissé gắn liền chiếc mũ quen thuộc. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, việc vừa nghe giảng, ghi chép vừa phải trông con khiến sinh viên không thể tập trung. Vì thế, bà đề nghị giúp đỡ.

"Ở quê tôi, mọi người địu trẻ trên lưng bằng tấm vải. Bản năng tự nhiên của tôi là tìm cách đảm bảo an toàn cho đứa trẻ. Lúc đó, tôi đang đứng cạnh cái giá có treo chiếc áo sạch, thường được mặc khi thí nghiệm. Tôi sử dụng nó, nữ sinh giúp giữ đứa bé khi chúng tôi quấn áo", TS Ramata Sissoko Cissé kể.

Bà nói thêm trong suốt buổi học kéo dài 3 giờ, cậu bé ngủ trên lưng mình. Cuối buổi, cậu mới tỉnh dậy, không hề khóc.

Thầy giáo Thanh Hoá gây sốt mạng nhờ tài năng vẽ tranh bằng phấn chỉ trong vài phút

Thầy giáo Thanh Hoá gây sốt mạng nhờ tài năng vẽ tranh bằng phấn chỉ trong vài phút

Qua những bức vẽ, thầy Đức Hùng mong muốn học sinh có thể cảm nhận được nét đẹp từ mọi thứ giản dị, xung quanh và thêm yêu thích, sáng tạo với môn hội hoạ.
Giáo sư Mỹ vừa giảng bài, vừa trông con cho sinh viên

Giáo sư Mỹ vừa giảng bài, vừa trông con cho sinh viên

Khi một nữ sinh thông báo không thể đến lớp vì bận trông con, giáo sư Henry đã yêu cầu cô mang con đến lớp để ông trông giúp.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU