Vũ Hán chuẩn bị đóng cửa toàn bộ bệnh viện dã chiến

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 08/03/2020 18:56:31 +07:00
(VTC News) -

Vũ Hán dự định đóng cửa tất cả bệnh viện dã chiến vào ngày 10/3 tới khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến lạc quan liên tục những ngày qua.

Liên tiếp những ngày, số người nhiễm mới và thiệt mạng vì Covid-19 của Trung Quốc giảm mạnh. Trong ngày 8/3, chỉ có 44 ca nhiễm mới và 27 người chết.

41 trong số trường hợp nhiễm mới và tất cả 27 người thiệt mạng được ghi nhận ở thành phố Vũ Hán. Đây là số liệu thấp nhất tại Vũ Hán kể từ khi thành phố này cập nhật tình hình

Vũ Hán chuẩn bị đóng cửa toàn bộ bệnh viện dã chiến  - 1

Vũ Hán chuẩn bị đóng cửa tất cả bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Sina)

Trước các con số khả quan này, ông Zhai Xiaohui, Phó giám đốc Trung tâm quản lý y tế thuộc Ủy ban Y tế  Quốc gia Trung Quốc nói rằng mục tiêu hiện nay là đóng cửa tất cả các bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán trong ngày 10/3 tới. 

Trước đó, sáng 8/3, Vũ Hán đóng cửa bệnh viện dã chiến lớn nhất ở Đông Tây Hồ sau khi điều trị cho 1.700 bệnh nhân. 

Cơ sở ở Đông Tây Hồ tập trung 1.100 nhân viên y tế từ Thượng Hải, Tân Cương, Ninh Hạ, Quảng Đông, Giang Tô, Vũ Hán và các địa phương khác. Trong 1 tháng hoạt động, bệnh viện này tiếp nhận điều trị cho hơn 1.700 bệnh nhân. 868 ca nhiễm bệnh được chữa khỏi và xuất viện. Bệnh viện cũng hoàn thành mục tiêu 3 không mà họ đề ra là: không có ca tái nhiễm, không có ca tử vong, không có nhân viên y tế bị lây nhiễm. 

Trước cơ sở này, Vũ Hán cũng cho đóng cửa 2 bệnh viện dã chiến khác vào các ngày 1/3 và 6/3.

Video: Ngăn chặn buôn lậu hàng triệu khẩu trang qua biên giới

Song Hy(Nguồn: Hokbok)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !