• Zalo

Vỡ hai đập ở khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Hai, 19/07/2021 20:13:07 +07:00
(VTC News) -

Hai con đập ở khu tự trị Nội Mông, phía bắc nước này bị vỡ sau trận mưa lớn bắt đầu từ hôm qua (18/7).

Không có báo cáo về thương vong sau vụ vỡ đập này, nhưng khoảng 16.660 người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ, gần 22.000 hecta hoa màu bị ngập lụt, nhiều cây cầu và cơ sở hạ tầng giao thông bị hư hại do nước lũ.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng kêu gọi các cơ quan ban ngành tăng cường công tác tìm kiếm cứu nạn, tích cực kiểm tra các khu vực hạ lưu có thể bị ảnh hưởng, nhằm ngăn chặn thảm họa thứ cấp, đồng thời đưa người dân bị ảnh hưởng đến khu vực an toàn.

Vỡ hai đập ở khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc - 1

Ảnh minh họa (Nguồn: CGTN)

Trong khi đó, vào tối qua, cơ quan Kiểm soát Lũ lụt của Nội Mông cũng phải ban bố tình trạng khẩn cấp cấp độ III nhằm sẵn sàng ứng phó với mưa lũ, đồng thời phái cử một đội công tác xuống hiện trường để hướng dẫn xử lý các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Ngọc Huân(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: