Virus corona bùng phát, Vietjet Air ngừng bay đến Trung Quốc
  • Zalo

Virus corona bùng phát, Vietjet Air ngừng bay đến Trung Quốc

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 31/01/2020 14:54:00 +07:00
(VTC News) -

Hãng hàng không Viejet Air cho biết sẽ tạm ngừng bay đến Trung Quốc từ ngày 1/2.

Thông tin đến VTC News ngày 31/1, Vietjet cho biết sẽ ngừng bay đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch cúm corona đang bùng phát tại nước này.

“Vietjet có kế hoạch ngừng bay các đường Trung Quốc từ 1/ 2”, đại diện Vietjet cho biết.

Virus corona bùng phát, Vietjet Air ngừng bay đến Trung Quốc - 1

Vietjet cho biết sẽ ngừng bay đến Trung Quốc trong bối cảnh dịch cúm corona đang bùng phát tại nước này. (Ảnh: VJA)

Hãng hàng không này cũng phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, kiểm dịch, cảng hàng không... tuân thủ các quy trình y tế, hàng không của WHO và các nhà chức trách, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho tổ bay và hành khách.

Nhằm đối phó dịch cúm corona, nhiều hãng hàng không quốc tế cũng đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ sân bay Trung Quốc. Một số hãng hàng không đã hủy toàn bộ chuyến bay tới cuối tháng 3. Bắc Kinh và Thượng Hải là các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

British Airways là hãng đầu tiên công bố ngừng bay đến và đi từ Trung Quốc. Lufthansa, Swiss Air, Austria Airlines, Finnair, Air Canada, United Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lion Air, Air Seoul... là các hãng hàng không tiếp theo có động thái ngừng khai thác các chuyến bay tới các thành phố của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hãng hàng không quốc gia Kazakhstan Air Astana cho biết sẽ ngừng các đường bay Trung Quốc từ 3/2 khi Chính phủ nước này quyết định thắt chặt kiểm soát giao thông giữa hai nước. Air Canada cũng sẽ cắt giảm các chuyến bay tới Trung Quốc và khuyến cáo khách hàng nên thay đổi, hủy bỏ lịch trình đến Trung Quốc. Air France tuyên bố trên website rằng hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay đến và đi Trung Quốc đến 9/2.

Cũng liên quan đến dịch cúm corona, Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục có chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không chủ động điều chỉnh kế hoạch bay, tạm ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch viêm phổi Vũ Hán đến Việt Nam. Không thực hiện các chuyến bay thường lệ và không đề nghị cấp phép bổ sung cho các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc. Các chuyến bay đi/đến khu vực đang có dịch tại Trung Quốc cũng được yêu cầu phải hạn chế.

Đồng thời hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và TP Vũ Hán.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không khu vực, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam bố trí nhân lực để phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế tại các điểm đặt máy đo thân nhiệt tại các cảng hàng không quốc tế để theo dõi, phát hiện, cách ly y tế, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Hoàng Hưng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Virus corona bùng phát, Vietjet Air ngừng bay đến Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin