• Zalo

Cấp phép 4 chuyến bay tới Vũ Hán cho Vietjet Air: Cục Hàng không nói gì?

Tài chính Chủ Nhật, 26/01/2020 13:42:00 +07:00
(VTC News) -

“Trung Quốc đề nghị Việt Nam cho phép chở toàn bộ hành khách từ Vũ Hán sang Việt Nam quay trở lại, chúng tôi đã xem xét và cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet”.

Nội dung được ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết liên quan đến việc cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet bay đến TP.Vũ Hán (Trung Quốc).

Cấp phép 4 chuyến bay tới Vũ Hán cho Vietjet Air: Cục Hàng không nói gì? - 1

Cục trưởng Cục Hàng không VN cho biết đã ngoại lệ cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet đến TP.Vũ Hán. (Ảnh minh hoạ)

Ông Thắng cho biết không chỉ phía Việt Nam yêu cầu huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp (đồng thời không cấp phép bay mới) cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và TP.Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) mà bản thân thành phố Vũ Hán cũng đã đóng cửa sân bay.

“Tuy nhiên, sau khi phía Trung Quốc đề nghị Việt Nam cho phép chở toàn bộ hành khách từ Vũ Hán sang Việt Nam quay trở lại, chúng tôi đã xem xét và cấp phép cho 4 chuyến bay của Vietjet”, ông Thắng nói.

Cục trưởng Cục Hàng không khẳng định tất cả phi hành đoàn và máy bay từ TP.Vũ Hán về đều được kiểm tra y tế, khám sức khoẻ. Máy bay cũng được khử trùng theo đúng quy định.

“Vietjet chỉ chở khách Vũ Hán từ Việt Nam về lại Trung Quốc chứ tuyệt đối không trở khách từ Vũ Hán về Việt Nam. Các chuyến bay từ Vũ Hán về hoàn toàn là các chuyến bay ferry (bay rỗng, không có khách)”, ông Thắng nhấn mạnh.

Vẫn theo ông Thắng, hiện Vũ Hán không cho chở bất kỳ hành khách nào ra mà chỉ chấp nhận duy nhất 4 chuyến bay chở khách về của Vietjet nói trên.

Liên quan sự việc trên, trả lời VTC News sáng 26/1 (mùng 2 Tết), đại diện Vietjet xác nhận hãng có thực hiện một số chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam. Tuy nhiên đây là các chuyến bay rỗng, không chở khách.

“Trong 2 ngày 24 - 25/1, được sự cho phép của các cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc, sau khi kiểm tra tình trạng của những hành khách cuối cùng đến từ vùng Vũ Hán đang du lịch tại Việt Nam và không có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, hãng hàng không Vietjet đã thực hiện chuyến bay hỗ trợ chuyển chở khách quay trở lại”, đại diện Vietjet cho biết.

Vẫn theo Vietjet, toàn bộ công tác y tế, khử trùng tàu bay được đảm bảo tuyệt đối bởi cơ quan y tế, kiểm dịch

Trước đó, ngày 24/1, Cục Hàng không Việt Nam quyết định hủy toàn bộ các giấy phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới Vũ Hán để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. 

Hoàng Hưng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cấp phép 4 chuyến bay tới Vũ Hán cho Vietjet Air: Cục Hàng không nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin