• Zalo

Vietnam Airlines mở loạt đường bay mới ‘hậu’ COVID-19

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Sáu, 12/06/2020 15:20:01 +07:00

(VTC News) - Vietnam Airlines mở 7 đường bay mới kết nối Vinh, Hải Phòng với các điểm đến trong nước.

Ngày 12/6, Vietnam Airlines cho biết các đường bay mới bao gồm giữa Vinh và Phú Quốc, Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Vietnam Airlines mở loạt đường bay mới ‘hậu’ COVID-19 - 1

Chuyến bay đầu tiên từ Hải Phòng đi Phú Quốc mang số hiệu VN1241 khởi hành vào ngày 12/6.

Trong đó, các đường bay giữa Vinh và Phú Quốc; giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Phú Quốc có tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật.

Riêng các đường bay giữa Hải Phòng và Phú Quốc sẽ được tăng tần suất lên khai thác thường lệ 7 chuyến/tuần từ ngày 22/6/2020.

Các đường bay giữa Vinh và Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Cần Thơ, Buôn Ma Thuột sẽ được đưa vào khai thác từ ngày 22/6/2020 với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy.

Theo ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, thực hiện chiến lược phát triển mạng bay nội địa và hưởng ứng chiến dịch kích cầu du lịch toàn quốc do Tổng cục Du lịch phát động, Vietnam Airlines đang có sự bứt phá mạnh mẽ trong công cuộc mở rộng mạng đường bay trong nước. Đây đều là các đường bay kết nối Vinh, Hải Phòng với những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam.

“Chúng tôi hy vọng các đường bay này sẽ nâng tầm cảng hàng không Vinh và Cát Bi, đồng thời góp phần phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Nghệ An, thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước”, ông Hà nói.

Như vậy chỉ trong vòng hai tháng, Vietnam Airlines đã bổ sung thêm 13 đường bay kết nối các vùng miền đất nước, nâng tổng số đường bay nội địa của hãng lên 52 đường.

Trong đó, tháng 5 vừa qua, Hãng đã khai trương 5 đường bay gồm giữa Tp. Hồ Chí Minh và Tuy Hòa; giữa Hải Phòng và Nha Trang; giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột; giữa Vinh và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Việc liên tiếp mở các đường bay nằm trong chiến lược phát triển mạng bay nội địa của Vietnam Airlines, đồng thời góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ “bình thường mới”, tập trung tái phát triển nền kinh tế - xã hội và kích cầu du lịch nội địa sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều