Việt Nam cảm ơn Romania hỗ trợ sơ tán người Việt từ Ukraine

Thời sự quốc tếThứ Hai, 07/03/2022 22:45:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cảm ơn Chính phủ Romania đã hỗ trợ nhân đạo cho người Việt và gia đình sơ tán từ Ukraine sang Romania những ngày qua.

Tối 7/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Romania Bogdan Aurescu.

Tại cuộc điện đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chân thành cảm ơn Chính phủ Romania hỗ trợ nhân đạo, bố trí nơi ăn ở, chăm sóc y tế cho người Việt và gia đình sơ tán từ Ukraine sang Romania những ngày vừa qua đồng thời đề nghị tiếp tục hỗ trợ các gia đình Việt Nam từ Ukraine sang Romania trong thời gian tới.

Việt Nam cảm ơn Romania hỗ trợ sơ tán người Việt từ Ukraine - 1

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thông báo về việc Chính phủ Việt Nam tổ chức chuyến bay sơ tán đầu tiên đưa khoảng gần 300 người Việt và gia đình từ Ukraine sang Romania sẽ về đến Việt Nam vào ngày 8/3; đề nghị các cơ quan chức năng Romania tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục cần thiết liên quan đến chuyến bay cũng như tạo thuận lợi để người Việt sơ tán xuất cảnh về nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Romania khẳng định các cơ quan chức năng của Romania đang phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam và các Hội đoàn người Việt tại Romania trong công tác bảo hộ công dân đối với người Việt và gia đình từ Ukraine sang lánh nạn cũng như hỗ trợ các thủ tục liên quan đến các chuyến bay sơ tán công dân từ Romania về Việt Nam.

Hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi nhiều biện pháp cụ thể nhằm tăng cường mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực truyền thống như giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch cũng như đẩy mạnh những lĩnh vực tiềm năng mới như lao động, nông nghiệp….

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !