• Zalo

Việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân ngay cả khi ngủ

Tư vấnThứ Tư, 28/04/2021 07:06:36 +07:00
(VTC News) -

Ăn bữa tối nhỏ, tránh uống rượu bia, đi ngủ đúng giờ và tắt hết các thiết bị điện tử trong phòng là việc bạn cần làm để giảm cân khi ngủ.

Việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân ngay cả khi ngủ - 1

Ăn bữa tối nhỏ: Tránh ăn nhiều vào ban đêm và trước khi đi ngủ cũng là phương pháp để giảm cân. Bởi khi ngủ say, não sẽ tiết ra hormone tăng trưởng. Nếu ăn đêm, hormone này sẽ lưu trữ thức ăn dưới dạng chất béo gây tăng cân.

Việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân ngay cả khi ngủ - 2

Tránh rượu bia: Uống rượu gần giờ đi ngủ khiến cơ thể chuyển hoá chất còn trong lúc ngủ. Đây là nguyên nhân khiến bạn không đạt được trạng thái đốt cháy nhiều calo nhất khi ngủ.

Việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân ngay cả khi ngủ - 3

Ngủ đúng giờ: Một giấc ngủ đủ và đúng giờ sẽ không chỉ mang lại sức khoẻ tốt mà còn hỗ trợ giảm cân. Nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ chỉ ra rằng, những người ngủ nghỉ đầy đủ sẽ có tỷ lệ đốt cháy lượng calo cao hơn những người ngủ ít tới 20%.

Việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân ngay cả khi ngủ - 4

Tránh tập thể dục trước khi ngủ: Tập thể dục là hoạt động đánh thức cơ thể. Vì vậy, đây là thói quen khiến bạn khó có được giấc ngủ ngon. Cách tốt nhất là bạn nên tập cho mình hình thành thói quen tập thể dục vào buổi sáng.

Việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân ngay cả khi ngủ - 5

Tắt các thiết bị điện trong phòng: Chuyên gia đại học Harvard chứng minh rằng, ánh sáng xanh có bước sóng ngắn phát ra từ máy tính hay điện thoại di động có thể ngăn ngừa cơ thể sản xuất melatonin, một loại hormone hỗ trợ giấc ngủ.

Việc bạn cần làm nếu muốn giảm cân ngay cả khi ngủ - 6

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn: Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể sản sinh hormone melatonin. Hormone này không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon mà còn hỗ trợ đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: