• Zalo

Video: Xả súng chưa đầy 6 giây, tay súng bị người đi lễ bắn hạ

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 30/12/2019 16:49:17 +07:00

(VTC News) - Kẻ tấn công nã súng vào 2 người đang cầu nguyện trong nhà thờ ở White Settlement, Texas, Mỹ trước khi bị 2 người đi lễ bắn hạ.

Ông J.P. Bevering, cảnh sát trưởng thành phố White Settlement cho biết kẻ xả súng lẻn vào nhà thờ, ngồi xuống thành đường sau đó đứng dậy, rút súng bắn vào 2 giáo dân. 

"Một đội an ninh trong nhà thờ đã loại bỏ mối đe dọa", ông Bevering cho hay. 

Matthew DeSarno, đặc vụ FBI phụ trách khu vực Dallas-Fort Worth không tiết lộ danh tính kẻ xả súng, nhưng nói rằng tên này từng bị bắt giữ nhiều lần.

Video: Tay súng bị bắn hạ sau khi xả súng

 

Tuy nhiên, y không có tên trong bất kỳ danh sách theo dõi nào. Giới chức đang cố xác định tay súng có bị ảnh hưởng bởi loại ý thức hệ nào hay không. Cho tới hiện tại vẫn chưa thể xác định động cơ vụ xả súng. 

Thống đốc bang Texas Dan Patrick cho biết tay súng bị tiêu diệt trong vòng 6 giây kể từ lúc y nã đạn nhờ phản ứng nhanh của thành viên đội an ninh trong nhà thờ. 

"2 trong số các giáo dân là tình nguyện viên của lực lượng an ninh. Họ rút vũ khí và bắn hạ kẻ thủ ác, cứu sống vô số người", ông này cho hay. 

Tay súng và 1 nạn nhân chết trên đường tới bệnh viện. Một nạn nhân khác bị trúng đạn cũng thiệt mạng sau đó. 

Một quan chức an ninh Texas cho biết 2 người nổ súng tiêu diệt thủ phạm là một phần của đội an ninh thuộc nhà thờ, nhưng nhà thờ không thuê họ. 

"Họ đã cứu sống 242 giáo dân khác", ông này cho hay.

Texas gần đây thay đổi luật súng đạn của bang sau vụ xả súng nhà thờ Sutherland Springs năm 2017 khiến 26 người thiệt mạng.

Cụ thể, những người sở hữu súng ngắn được cấp phép có quyền mang vũ khí hợp pháp vào nhà thờ. Một luật khác cho phép các nhà thờ phát triển, đào tạo một đội an ninh bảo vệ các giáo dân. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều